Hà Tĩnh đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Toàn bộ người dân Hà Tĩnh từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khi về phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
Hà Tĩnh đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam ảnh 1Công dân huyện Thạch Hà về tại điểm cách ly tập trung trường Mầm non 1 Thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh). (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Sáng sớm 26/7, đoàn tàu SE14 chở 814 người có hộ khẩu ở Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã về tới quê nhà an toàn.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại 2 ga Hương Phố và Yên Trung để đón và hướng dẫn các công dân về các điểm cách ly tập trung tại 11 địa phương.

Huyện Can Lộc trong dịp này đón 85 người trở về, đều được cách ly tập trung tại Trường Mầm non thị trấn Đồng Lộc. Tại đây, Ủy ban Nhân dân huyện Can Lộc bố trí 10 phòng với cơ sở vật chất đầy đủ.

[Miễn phí vé tàu với nhân viên y tế hỗ trợ miền Nam chống dịch]

Có mặt tại điểm cách ly tập trung ở Trưởng Mầm non 1, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà từ sớm, các cô giáo đã chuẩn bị cháo gà để người dân về đến điểm cách ly kịp có cháo nóng hổi sau quãng đường dài.

Các cô giáo mầm non của 4 trường mầm non ở thị trấn Thạch Hà, xã Tân Lâm Hương đã góp gạo và thực phẩm, huy động nhân lực đến chuẩn bị các suất ăn cho người dân Thạch Hà tại các điểm cách ly tập trung.

Anh Võ Văn Dũng, Trưởng phòng Phòng Y tế, Ủy ban Nhân dân huyện Thạch Hà, cho biết đợt này huyện đón 102 người từ khu vực phía Nam trở về quê. Các điểm cách ly đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và vệ sinh, khử khuẩn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, cùng với việc kêu gọi quyên góp, hỗ trợ sức người, sức của, tỉnh Hà Tĩnh đã lên kế hoạch đón người dân của mình từ vùng dịch trở về, trong đó, ưu tiên người bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người cao tuổi, người khuyết tật; sau đó là người lao động thất nghiệp, dừng việc làm dài ngày, người vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang mắc kẹt tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 100% tiền vé tàu và kinh phí test COVID-19 hai lần tại khu cách ly cho người dân. Đối với người dân khó khăn, tỉnh Hà Tĩnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

Trong đợt 1 này, Hà Tĩnh đón 814 người của tỉnh mình trở về. Toàn bộ người dân Hà Tĩnh từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khi về phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Ngay sau khi người dân về địa điểm cách ly tập trung phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cho biết sau đợt đón người dân trở về đầu tiên này, tỉnh tiếp tục tổ chức các đợt đón người dân đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có nguyện vọng trở về địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục