Hạ viện Mỹ bỏ phiếu cấm chính phủ mua nước nặng của Iran

Với 251 phiếu thuận và 168 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 25/5 đã bỏ phiếu cấm chính phủ nước này thực hiện các thương vụ mua "nước nặng," dùng trong công nghệ hạt nhân, từ Iran.
Hạ viện Mỹ bỏ phiếu cấm chính phủ mua nước nặng của Iran ảnh 1Toàn cảnh nhà máy hạt nhân nước nặng Arak của Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, với 251 phiếu thuận và 168 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 25/5 đã bỏ phiếu cấm chính phủ nước này thực hiện các thương vụ mua "nước nặng," dùng trong công nghệ hạt nhân, từ Iran.

Đây là nội dung sửa đổi do Hạ nghị sỹ bang Florida Ron DeSantis đưa ra đối với dự luật hỗ trợ Bộ Năng lượng Mỹ.

Một đề xuất sửa đổi tương tự đã bị Thượng viện bác bỏ sau những chỉ trích gay gắt hồi đầu năm nay.

Tháng trước, chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 8,6 triệu USD để mua 32 tấn nước nặng từ Iran. Sự sửa đổi trên sẽ không ảnh hưởng tới thỏa thuận đó, song sẽ cản trở các thương vụ như vậy trong năm tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.