Ngày 5/5, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ cưới tập thể công nhân lao động lần thứ nhất năm 2018 cho năm cặp đôi là đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn thành phố.

Lễ cưới tập thể mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần sẻ chia những lo toan với công nhân lao động trẻ; tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, người lao động thành phố về một mô hình đám cưới tiết kiệm, văn minh.

Là một trong năm cặp đôi hạnh phúc có mặt tại Lễ cưới, anh chị Trần Ngọc Hải và Mã Trang Nhung chia sẻ: một đám cưới tập thể giản dị nhưng trang trọng, ấm cúng. Đây là khoảnh khắc đáng nhớ nhất đối với các cặp đôi cũng như gia đình, người thân và bạn bè.

[Thừa Thiên-Huế tổ chức cưới tập thể cho công nhân hoàn cảnh khó khăn]

Tất cả những ai có mặt trong khán phòng đều có chung một cảm xúc trào dâng, cầu mong cho năm cặp đôi sống bên nhau hạnh phúc, mãi là động lực, là chỗ dựa vững chắc cho nhau, động viên nhau học tập, lao động, công tác tốt, đóng góp cho sự tiến bộ của tổ chức công đoàn, sự phát triển của các doanh nghiệp và thành phố Cảng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng Phạm Hữu Thư cho biết, Lễ cưới tập thể công nhân lao động lần thứ nhất năm 2018 là sự khởi đầu may mắn, bổ khuyết kinh nghiệm trong chỉ đạo để Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức tốt hơn trong những lần tiếp theo.

Hy vọng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều công nhân lao động trẻ có cơ hội được tổ chức công đoàn quan tâm, chăm lo, chung tay cùng các bạn đắp xây hạnh phúc.

Thời gian qua, các cấp công đoàn thành phố Hải Phòng đã làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Thông qua các hoạt động như Tết sum vầy, hỗ trợ vé cho công nhân về quê đón Tết, xây nhà Mái ấm công đoàn, thăm hỏi trợ cấp khó khăn cho công nhân viên chức lao động, giới thiệu tín chấp vay vốn để sản xuất kinh doanh, tặng quà cho con công nhân lao động..., đã từng bước nâng cao; khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn các cấp trong hệ thống chính trị thành phố.

Qua các hoạt động này, đã tạo được niềm tin, động lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất trong đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động thành phố Hải Phòng./.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)