Han Quoc bo sung hon 6 ty USD ho tro nguoi dan ung pho dich COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 16/4, Bộ Tài chính Hàn Quốc đã công bố ngân sách bổ sung thứ hai trị giá 7.600 tỷ won (6,3 tỷ USD) để hỗ trợ các hộ gia đình ở nước này vượt qua những khó khăn kinh tế do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông báo, Bộ Kinh tế và Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết cùng với ngân sách từ các chính quyền địa phương, Chính phủ nước này sẽ chi tổng cộng 9.700 tỷ won cho gói cứu trợ một lần dành cho 14,78 triệu hộ gia đình, chiếm khoảng 50% số hộ gia đình trên toàn quốc.

Mỗi hộ gia đình có từ 4 người trở lên thuộc nhóm 70% có thu nhập thấp sẽ nhận được khoản tiền trợ cấp 1 triệu won (tương đương 817 USD).

Mức trợ cấp dành cho các hộ gia đình có 1 người, 2 người và 3 người trong nhóm này lần lượt là 400.000 won, 600.000 won và 800.000 won. Hình thức trợ cấp là phiếu mua hàng và phiếu quà tặng.

[Hàn Quốc phấn đấu trở thành điển hình về phòng chống dịch COVID-19]

Gói trợ cấp này sẽ được trình Quốc hội trong ngày 16/4 để xem xét thông qua.
Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết gói cứu trợ khẩn cấp mới sẽ giúp người dân Hàn Quốc vượt qua các tác động về kinh tế do dịch COVID-19, cũng như thúc đẩy tiêu dùng cá nhân.

Ông Hong Nam-ki nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ triển khai tất cả các biện pháp có thể cho đến khi cuộc khủng hoảng dịch bệnh kết thúc để giảm thiểu các tác động đối với các doanh nghiệp và thị trường việc làm.

Tháng trước, Quốc hội Hàn Quốc đã phê chuẩn gói ngân sách bổ sung 11.700 tỷ won (9,8 tỷ USD) nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ nền kinh tế.

Đây là gói ngân sách bổ sung để ứng phó dịch bệnh lớn nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc, vượt gói ngân sách bổ sung ứng phó dịch Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) năm 2015./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)