Hàn Quốc dùng công nghệ tiên phong để tăng cường hậu cần quân sự

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 8/8 thông báo một kế hoạch tận dụng dữ lượng lớn, kỹ thuật in 3D, các máy bay không người lái... để tăng cường những khả năng hỗ trợ hậu cần của quân đội.
Hàn Quốc dùng công nghệ tiên phong để tăng cường hậu cần quân sự ảnh 1Máy bay không người lái của Hàn Quốc. (Nguồn: janes.com)

Yonhap đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 8/8 thông báo một kế hoạch tận dụng dữ lượng lớn, kỹ thuật in 3D, các máy bay không người lái và những công nghệ tiên phong khác để tăng cường những khả năng hỗ trợ hậu cần của quân đội.

Kế hoạch này là một phần của sáng kiến Cải cách Quốc phòng 2.0 nhằm tạo ra một khả năng quân sự nhỏ hơn nhưng tinh nhuệ hơn trong việc giải quyết những mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống từ bên trong và ngoài bán đảo.

Trong một thông cáo báo chí, bộ trên nêu rõ: "Để mở rộng những khả năng và hiệu quả hỗ trợ hậu cần, Bộ Quốc phòng lên kế hoạch ưu tiên chọn những công nghệ liên quan tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4."

[Quân đội Hàn Quốc đã trình kế hoạch cải tổ lên Tổng thống]

Trong việc khai thác phân tích dữ liệu lớn, bộ trên định thành lập một hệ thống thông tin hậu cần quân sự tổng hợp vào nửa cuối năm 2019 để thay thế cấu trúc rời rạc hiện nay. Hệ thống mới được cho là sẽ giúp đưa ra những phán đoán hiệu quả hơn về yêu cầu tương lai cho những cung cấp quân sự.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng muốn tận dụng kỹ thuật in 3D để chế tạo những bộ phận hợp thành của thiết bị quân sự cũ mà dây chuyền sản xuất của nó khô còn hoạt động hoặc gặp khó khăn trong việc duy trì do chi phí cao và những lí do khác.

Bên cạnh đó, bộ này đang tìm cách giới thiệu những máy bay không người lái có khả năng vận chuyển lương thực, thuốc men, vũ khí và những hàng viện trợ khẩn cấp hiệu quả tới các khu vực hẻo lánh trong cả thời bình và thời chiến.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng lên kế hoạch ra mắt "nền tảng binh sỹ," thiết bị chiến đấu công nghệ cao, bao gồm những mũ bảo hiểm tránh đạn tiên tiến và súng bắn tỉa, như một phần của những nỗ lực duy trì những khả năng tác chiến trong bối cảnh giảm số lượng binh sĩ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục