Han Quoc mo duong xuat khau san pham ot bot sang Viet Nam hinh anh 1Ớt bột là một trong những loại gia vị đặc sản của Hàn Quốc. (Ảnh: Bon Appetit)

Ngày 10/8, giới chức Hàn Quốc cho biết nước này đã hoàn tất quá trình đàm phán về việc xuất khẩu các sản phẩm ớt bột sang Việt Nam. 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết nước này đã đàm phán với Việt Nam từ năm 2008 về các điều khoản xuất khẩu ớt bột, mặt hàng hiện phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Nhật Bản.

Kim ngạch xuất khẩu ớt bột của Hàn Quốc đạt 91,5 triệu USD trong năm 2019, trong đó Nhật Bản chiếm tới 99,7%. Các thị trường xuất khẩu ớt bột khác còn có Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Singapore và Nga. 

[Xuất khẩu kem của Hàn Quốc sang Việt Nam tăng mạnh]

Năm ngoái, Việt Nam đã nhập khẩu một lượng lê Hàn Quốc trị giá 16 triệu USD, tiếp sau là dâu tây với 6,6 triệu USD. Nho và táo cũng là một trong những sản phẩm nông nghiệp phổ biến của Hàn Quốc ở Việt Nam. Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Hàn Quốc năm 2019, sau Trung Quốc và Mỹ. 

Tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam trong năm 2019 đạt 48 tỷ USD, giảm 0,9% so với năm 2018. Hàn Quốc đang nỗ lực tăng cường xuất khẩu nông sản sang nhiều quốc gia, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu thực phẩm tăng trên toàn cầu do ngày càng có nhiều người dùng bữa ở nhà./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)