Han Quoc mo trang web gioi thieu vu khi va thiet bi quan su hinh anh 1(Nguồn: defense-korea.com)

Theo hãng tin Yonhap, Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng Hàn Quốc (KDIA) ngày 3/11 đã khai trương một trang web giới thiệu vũ khí và trang thiết bị quân sự nội địa với mục đích thúc đẩy xuất khẩu mặt hàng này trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

KDIA nêu rõ trang thông tin điện tử www.defense-korea.com cung cấp thông tin về 850 trang thiết bị quân sự của 160 công ty trong nước, như máy bay, tên lửa, tàu chiến, hệ thống phòng không,... Các nội dung được trình bày dưới nhiều hình thức, bao gồm hình ảnh 3D và mô hình thực tế ảo.

[Hàn Quốc công bố nguyên mẫu radar AESA cho máy bay chiến đấu]

Ông Yang Moon-hwan, quan chức thuộc KDIA, cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều cuộc triển lãm quốc phòng bị hủy hoặc hoãn.

Trong hoàn cảnh này, Hàn Quốc tìm cách thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng quốc phòng, theo đó trang web trên sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tiếp thị sản phẩm đồng thời người mua có được thông tin mà họ cần dễ dàng.

Theo ông Yang Moon-hwan, trang thông tin điện tử này là kết quả hợp tác giữa KDIA và Cơ quan phụ trách mua sắm quốc phòng nhà nước từ hồi tháng Tư vừa qua, và giới chức Hàn Quốc đã chú ý ngăn chặn nguy cơ rò rỉ thông tin nhạy cảm./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)