Han Quoc: My han che cho binh sy toi Daegu do dich COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tới một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Yonhap đưa tin, các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) đã hạn chế tất cả các binh sỹ tránh các chuyến đi không cần thiết đến và đi từ thành phố Daegu ở Đông Nam Hàn Quốc, đồng thời cấm các chuyến thăm tới một số địa điểm trong thành phố này nhằm giảm bớt nguy cơ nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Biện pháp trên được đưa ra khi mà số ca nhiễm COVID-19 đã tăng mạnh tại Daegu cũng như tỉnh Bắc Gyeongsang bao quanh kể từ ngày 19/2.

Ngay sáng 21/2, tổng số ca nhiễm được ghi nhận tại Hàn Quốc là 156 người, trong đó có 1 trường hợp tử vong, và hơn một nửa số ca nhiễm là ở Daegu và các vùng thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang. 

[Hàn Quốc: Daegu, Cheongdo là 'khu vực quan tâm đặc biệt' do COVID-19]

Thông cáo được USFK cập nhật ngày 20/2 nêu rõ: "Tất cả binh sỹ chỉ đến, đi tới Daegu khi có nhiệm vụ, mọi chuyến đi không liên quan tới nhiệm vụ của toàn bộ binh sĩ cần phải được chỉ huy cho phép, đây là khuyến cáo mức cao dành cho tất cả các thành viên trong gia đình, dân thường và các nhà thầu."

Kêu gọi giảm thiểu mọi chuyến đi không được sắp đặt cho tất cả thành viên USFK, quân đội cho biết các khu vực sau tại Daegu bị cấm đến Club C tại Dong-gu, bệnh viện Searonan, khách sạn Queenvell, nhà thờ Shincheonji, Văn phòng y tế công cộng tại khu Suseong và Trung tâm y tế Daegu.

Một số cơ sở liên quan tới trẻ em thuộc đơn vị đồn trú của USFK tại Daegu vẫn đóng cửa trong ngày 21/2, quyết định đóng cửa trong tuần tới sẽ được đưa ra vào cuối tuần này./.

(Vietnam+)