Hàn Quốc phối hợp với Libya giải cứu con tin bị bắt cóc từ hồi tháng 7

Hàn Quốc nỗ lực phối hợp với Libya giải cứu một công dân xứ Kim chi bị bắt cóc hôm 6/7 trong một vụ tấn công nhằm vào một khu vực dự án nước ở miền Tây Libya.
Hàn Quốc phối hợp với Libya giải cứu con tin bị bắt cóc từ hồi tháng 7 ảnh 1Lực lượng an ninh Libya triển khai tại Tripoli. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, một quan chức chính phủ Hàn Quốc ngày 12/11 thông báo người đàn ông Hàn Quốc bị một nhóm vũ trang tại Libya bắt cóc hồi tháng Bảy đã được xác nhận ở trong tình trạng sức khỏe tốt trong bối cảnh "nhiều hoạt động khác nhau" đang được thực hiện nhằm giải cứu người này.

Quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trên dẫn những cuộc tham vấn với nhà chức trách Libya về vấn đề này, nói với báo báo giới rằng: "(Họ) khẳng định công dân của chúng tôi, bị bắt cóc làm con tin ở một khu vực miền Nam Libya, vẫn an toàn và khỏe mạnh."

[IS tấn công khiến gần 20 người thương vong ở miền Trung Libya]

Đề cập tới những nỗ lực giải cứu người này, quan chức trên cho biết có nhiều động thái nhưng không nêu rõ chi tiết.

Công dân Hàn Quốc nói trên và 3 người Philippines đã bị bắt cóc hôm 6/7 trong một vụ tấn công nhằm vào một khu vực dự án nước ở miền Tây Libya./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.