Han Quoc thu hoi hon 10.000 xe oto vi phat hien loi san xuat hinh anh 1(Nguồn: Yonhap)

Ngày 18/7, Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc cho biết trên 10.800 ôtô thuộc 12 dòng xe được sản xuất và nhập khẩu vào nước này đã bị thu hồi do phát hiện lỗi sản xuất.

Trong số này, có 4.980 xe thuộc hai dòng Genesis EQ900 (HI) và G80 (DH) của hãng Hyundai, bị lỗi vị trí đoạn nối giữa đường ống cấp dầu.

Mặc dù Huyndai đã tiến hành sửa chữa miễn phí cho khách hàng, nhưng hãng nhận thấy dầu bị rò rỉ quá nhiều, nguy cơ gây cháy cao, nên đã phải tiến hành thu hồi xe.

Trong khi đó, BMW Korea phải thu hồi 2.671 chiếc 535i do lỗi đầu nối bơm nhiên liệu áp suất thấp, 290 chiếc M3 do lỗi cáp ắc quy.

[Sáu hãng thu hồi hàng nghìn xe ôtô tại Hàn Quốc do lỗi kỹ thuật]

Ngoài ra, còn có 26 chiếc xe mẫu M145 của hãng FMK được nhập khẩu và bán tại Hàn Quốc bị thu hồi vì lỗi túi khí.

Trong số những chiếc bị thu hồi còn có 1.930 xe Continental do hãng Ford Sales & Service Korea nhập khẩu bị lỗi cửa; 916 chiếc Mondeo không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn về đèn hậu.

Bộ Địa chính và Giao thông dự kiến còn phạt tiền hãng này về việc không đạt tiêu chuẩn an toàn.

Bộ trên nêu rõ khách hàng mua các dòng xe trên có thể được sửa chữa miễn phí tại các trung tâm bảo hành của từng hãng kể từ ngày nhà sản xuất hoặc nhập khẩu thông báo bắt đầu thu hồi. Bên cạnh đó, bộ cũng tiếp nhận thông báo về lỗi xe ôtô thông qua tổng đài./.

Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)