Hàn Quốc thúc đẩy xuất khẩu 50 triệu USD rong biển sang Nhật Bản

Nhật Bản tăng nhập khẩu rong biển khô từ Hàn Quốc là do sản lượng rong biển khô của nước này đang có xu hướng giảm.
Hàn Quốc thúc đẩy xuất khẩu 50 triệu USD rong biển sang Nhật Bản ảnh 1(Nguồn: Koogle TV)

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc dẫn nguồn Bộ Hải dương và thủy sản Hàn Quốc cho biết, tại Hội nghị tư vấn xuất khẩu sang Nhật Bản lần thứ 25 diễn ra tại Tokyo, doanh nghiệp hai nước đã ký hợp đồng xuất khẩu rong biển khô (lá kim) với giá trị lên tới 50 triệu USD.

Bộ Hải dương và thủy sản Hàn Quốc đánh giá hợp đồng trên được ký kết nhờ Seoul đã vận dụng hiệu quả cơ chế “hạn ngạch nhập khẩu” với mặt hàng rong biển khô.

Đây là một cơ chế phân bổ hạn mức hàng hóa dựa theo yêu cầu từ nhà cung cấp và khách hàng.

Nhật Bản tăng nhập khẩu rong biển khô từ Hàn Quốc là do sản lượng rong biển khô của nước này đang có xu hướng giảm.

Thêm vào đó, doanh nghiệp Hàn Quốc đã đảm bảo được chất lượng sản phẩm và quy trình đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt, những tiêu chuẩn mà Nhật Bản quan tâm nhất.

Nhật Bản là khách hàng nhập khẩu rong biển khô lớn nhất của Hàn Quốc. Năm ngoái, nước này đã nhập tổng cộng 118 triệu USD rong biển khô từ Hàn Quốc, chiếm 22,5% tổng kim ngạch xuất khẩu rong biển khô của Hàn Quốc (525 triệu USD).

Trong thời gian tới, Bộ Hải dương và thủy sản Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh thảo luận với phía Nhật Bản để cải thiện và bổ sung cơ chế “hạn ngạch nhập khẩu” với mặt hàng rong biển khô thông qua “Hội nghị cấp chuyên viên thương mại thủy sản Hàn-Nhật” diễn ra vào tháng 10 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục