Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 10/4, Hội Phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tham gia Hội chợ Từ thiện lần thứ 43 của Hội Phụ nữ châu Á-Thái Bình Dương (ALFS) tại thủ đô Tokyo.

Đây là một trong những hoạt động thường niên lớn nhất của ALFS nhằm góp tiền cho các hoạt động từ thiện và cứu trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em tại các nước thành viên.

Tham dự hội chợ có đại diện của Hội Phụ nữ Đại sứ quán các nước thành viên, phu nhân Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cùng các phu nhân của nhiều quan chức cấp cao trong Chính phủ Nhật Bản...

Trong khuôn khổ hội chợ, nước chủ nhà Nhật Bản, Đại sứ quán các nước thành viên ALFS, các đơn vị tài trợ đã gây quỹ từ thiện thông qua việc bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, món ăn truyền thống của các nước.

Hang hoa Viet Nam thu hut nhieu khach tai hoi cho tu thien o Nhat Ban hinh anh 1Gian hàng của Hội phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN)

Hội Phụ nữ của Đại sứ quán Việt Nam tham gia hội chợ với các gian hàng bán đồ ăn truyền thống và đồ thủ công mỹ nghệ như lụa tơ tằm, sản phẩm sơn mài, tranh thêu... Các gian hàng của Việt Nam thu hút sự chú ý của rất nhiều khách tham quan hội chợ.

Năm 2018, Việt Nam đã nhận được từ Ban tổ chức hội chợ số tiền 1,3 triệu yen (tương đương gần 300 triệu đồng), đóng góp vào chương trình xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch ở Hà Tĩnh và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Dự kiến, số tiền nhận được năm nay sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đóng góp cho việc xây dựng hệ thống nước sạch tại các trường tiểu học, trung học tại các huyện Hiệp Đức, Bắc Trà My, Nam Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam./.

Nguyễn Tuyến (TTXVN/Vietnam+)