Hàng không tăng tần suất nhiều đường bay quốc tế thường lệ

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng tần suất các đường bay quốc tế đến nhiều nước nhằm đáp ứng nhu cầu người Việt Nam về nước đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Trong thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ vừa gửi các hãng của Cục Hàng không Việt Nam, đường bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore đã tăng lên 14 chuyến/tuần mỗi bên, chia cho 4 hãng khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines.

Với đường bay Nhật Bản, mỗi tuần Vietnam Airlines khai thác 7 chuyến, Vietjet Air 4 chuyến, Bamboo 2 chuyến, Pacific Airlines 1 chuyến. Đường bay Hàn Quốc tần suất lần lượt là Vietnam Airlines bay 7 chuyến, Vietjet khai thác 5 chuyến, 2 hãng còn lại 1 chuyến/hãng...

Các đường bay Australia, Thái Lan, Campuchia, Lào sẽ khai thác 10 chuyến/tuần. Riêng đường bay Trung Quốc và Mỹ sẽ khai thác 4 chuyến/tuần.

Với các đường bay từ Pháp, Đức, Anh và Nga, sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không sẽ thông báo kế hoạch tổ chức các chuyến bay với thị trường này.

[Cục Hàng không kiến nghị tăng tần suất nhiều đường bay quốc tế]

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không lập kế hoạch khai thác các đường bay, báo cáo về trước ngày 20/1. Trong trường hợp hãng nào không thể tổ chức khai thác các chuyến bay như kế hoạch, hãng bay sẽ bị thu hồi và chuyển cho hãng hàng không khác triển khai.

Theo số liệu thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam, khoảng 140.000 người có nhu cầu người Việt Nam về nước đón Tết. Dự báo, lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30.000 hành khách/tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài là khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư...

Đến nay, Việt Nam đã khôi phục hoạt động chở khách thường lệ tới 8 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc) và Australia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục