Sau 4 ngày sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy, mực nước bắt đầu rút, công tác tìm kiếm cứu nạn, di dời người dân trong vùng cô lập đã có những kết quả.

Theo số liệu phóng viên TTXVN có mặt tại Attapeu có được, đến 12 giờ (giờ địa phương) ngày 27/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Attapeu đã giải cứu được 72 gia đình với 413 người, trong đó có 199 phụ nữ.

Số người được cứu chủ yếu tập trung ở 6 làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do sự cố vỡ đập thủy điện.

Đến khoảng 15 giờ ngày 27/7, một chiếc trực thăng cứu hộ đã đưa 30 người từ vùng cô lập đến nơi an toàn.

Hiện toàn bộ số người dân được giải cứu đã được bố trí ăn ở tại khu vực trung tâm hành chính huyện Sanamxay trong tình trạng sức khỏe tốt.

Công tác tìm kiếm, cứu nạn, di dời người dân từ vùng bị cô lập ra khu vực an toàn đang được tỉnh Attapeu triển khai rất hiệu quả trên không cũng như dưới bộ.

Theo thống kê từ một bộ phận đặt tại trung tâm chỉ huy huyện Sanamxay, số người được đưa đến khu vực an toàn liên tục tăng.

Hiện chưa thống kê được cụ thể số người được giải cứu, nhưng chắc chắn công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, di dời người dân ra vùng an toàn đang được triển khai một cách tích cực và có những kết quả ban đầu.

Thông tin về tình hình giải cứu sẽ được nhóm phóng viên TTXVN tác nghiệp tại huyện Sanamxay cập nhật liên tục.

Hang tram nguoi dan mac ket da duoc giai cuu sau vu vo dap o Lao hinh anh 1Hàng chục người dân được đưa ra khỏi vực cô lập bằng trực thăng cứu hộ. (Ảnh: Quang Thái/Vietnam+)

Hang tram nguoi dan mac ket da duoc giai cuu sau vu vo dap o Lao hinh anh 2Giọt nước mắt hạnh phúc sau 4 ngày xa cách giữa tâm lũ. (Ảnh: Quang Thái/Vietnam+)

Hang tram nguoi dan mac ket da duoc giai cuu sau vu vo dap o Lao hinh anh 3Phút đoàn tụ của một gia đình được giải cứu. (Ảnh: Quang Thái/Vietnam+)

Hang tram nguoi dan mac ket da duoc giai cuu sau vu vo dap o Lao hinh anh 4Một gia đình gồm 4 người được đưa ra từ rốn lũ. (Ảnh: Quang Thái/Vietnam+)

Hang tram nguoi dan mac ket da duoc giai cuu sau vu vo dap o Lao hinh anh 5Hai bà cháu đoàn tụ sau 4 ngày mất liên lạc. (Ảnh: Quang Thái/Vietnam+)

Hang tram nguoi dan mac ket da duoc giai cuu sau vu vo dap o Lao hinh anh 6Gia đình bà Theo Sìnpha hạnh phúc khi các thành viên trong gia đình đều an toàn sau sự cố vỡ đập. (Ảnh: Quang Thái/Vietnam+)

Hang tram nguoi dan mac ket da duoc giai cuu sau vu vo dap o Lao hinh anh 7Nụ cười trẻ nhỏ sau khi được đưa ra khỏi vùng tâm lũ. (Ảnh: Quang Thái/Vietnam+)
Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)