Hé lộ về dự án phim điện ảnh và đa phương tiện về triều Trần

Dự án có thể kéo dài 10 năm để chuẩn bị cẩn thận về mặt hình ảnh, kỹ xảo và đồ họa, ra mắt hàng loạt các sản phẩm liên quan như webtoon, sê-ri phim hoạt hình và các sản phẩm đa phương tiện khác...
Hé lộ về dự án phim điện ảnh và đa phương tiện về triều Trần ảnh 1Tạo hình của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong dự án phim và sản phẩm đa phương tiện. (Ảnh: AIOI Studios)

Các sản phẩm văn hóa, đặc biệt là phim điện ảnh khai thác tư liệu lịch sử nước nhà từ lâu đã rất được khán giả Việt rất quan tâm. Với xu hướng đó, tối ngày 19/12 tại Hà Nội, đạo diễn-nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã công bố ê-kíp của mình đang chuẩn bị cho một dự án phim triều nhà Trần.

Ở vai trò sáng tạo chính, ông Phan Gia Nhật Linh cho biết đã và đang thực hiện một "vũ trụ" lịch sử đa phương tiện về triều nhà Trần, với trọng tâm là mộ ba phim "Đại chiến Bạch Đằng Giang."

"Triều nhà Trần vốn là một trong những thời kỳ hoàng kim về quân sự của các triều đại trong lịch sử Việt Nam, với ba lần thắng quân Nguyên Mông và tiêu biểu là trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng năm 1288," ông Linh cho biết. Vì lý do đó, câu chuyện sẽ xoay quanh sự kiện lịch sử này, cùng hai nhân vật tiêu biểu là vua Trần Nhân Tông và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

[Photo: Di tích Bạch Đằng Giang - nơi hội tụ hồn thiêng sông núi]

Bên cạnh bộ phim điện ảnh, "vũ trụ" lịch sử này còn bao gồm các sản phẩm webtoon (truyện tranh phát hành trực tuyến), sê-ri hoạt hình dài tập và tiểu thuyết có tranh minh họa... Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng cho biết sẽ có thể bao gồm những sản phẩm minh họa khác, được dùng thay công cụ giáo khoa, phục vụ việc giảng dạy.

Dự án đang bước vào những giai đoạn đầu xây dựng và có thể sẽ kéo dài đến hơn 10 năm để có thể chính thức ra mắt, bởi các dự án phim lịch sử vốn có nhiều nhiều đòi hỏi yêu cầu cao đặc biệt về mặt hình ảnh.

Hé lộ về dự án phim điện ảnh và đa phương tiện về triều Trần ảnh 2Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh trong sự kiện giới thiệu ''Đại chiến Bạch Đằng Giang.'' (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

Phụ trách phần kỹ xảo và hình ảnh là AIOI (Ai ơi) Studios, hãng kỹ xảo thực hiện hai sê-ri Netflix "Sweet home" (Thế giới ma quái), "All of us are dead" (Ngôi trường xác sống) và các phim Việt nổi tiếng như "Trạng Tí phiêu lưu ký," "Em và Trịnh," "Mắt biếc"...

Đây là hãng kỹ xảo do Việt Nam (gồm Bad Clay Studio, Anh Tễu Studio) và Hàn Quốc (Cocoa Vision và Noble) phối hợp thành lập để hiện thực hóa các dự án chuyên về kỹ xảo điện ảnh và đồ họa.

Song song với "vũ trụ" phim điện ảnh, sản phẩm đa phương tiện về triều nhà Trần, AIOI Studios cũng cho biết đang tiếp tục phát triển các ý tưởng gốc, tập trung khai thác nguồn tư liệu lịch sử và văn hóa Việt Nam như dự án về Hai Bà Trưng, Phan Xích Long, phong trào hội kín Thiên Địa hội ở Nam Kỳ chống thực dân Pháp đầu thế kỷ 20.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục