Hiện là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào chứng khoán châu Á

Nhà chiến lược chứng khoán tại ngân hàng JPMorgan cho rằng các thị trường Mỹ đã chạm các mức cao kỷ lục, trong khi châu Âu và Nhật Bản đang tiếp cận với các mức cao mọi thời đại.
Hiện là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào chứng khoán châu Á ảnh 1Bảng điện tử niêm yết các chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong chương trình Squawk Box Asia trên kênh CNBC, nhà chiến lược chứng khoán tại ngân hàng JPMorgan, Mixo Das, cho rằng hiện là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào các thị trường chứng khoán châu Á.

Ông Das cho rằng các thị trường Mỹ đã chạm các mức cao kỷ lục, trong khi châu Âu và Nhật Bản đang tiếp cận với các mức cao mọi thời đại. Tuy nhiên, các thị trường châu Á nằm ngoài xu hướng đó.

Sau khi đạt các mức cao hồi tháng Hai, các thị trường chứng khoán châu Á đã giảm khá mạnh và hiện có thể là thời điểm tốt nhất để đầu tư tại các thị trường này.

Theo ông Das, nếu các động lực kinh tế vĩ mô tại châu Á bắt đầu ổn định, các thị trường chứng khoán có thể tăng mạnh hơn. Nhà chiến lược này cho rằng lợi nhuận của các doanh nghiệp tại châu Á trong quý 2/2021 có thể tăng 60-70% so với cùng kỳ năm ngoái, đúng như các dự báo.

Các nước châu Á như Hàn Quốc, Indonesia và Malaysia đang có số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh trong thời điểm những tiến triển của chương trình tiêm chủng vaccine chậm hơn so với các nước như Anh và Mỹ.

[Mối lo ngại lạm phát phủ bóng lên thị trường chứng khoán châu Á]

Ông Das cho rằng các nhà đầu tư đã trở nên quen với sự xuất hiện các làn sóng lây nhiễm mới. Ông dẫn ra trường hợp Ấn Độ, nơi làn sóng lây nhiễm khủng khiếp vừa qua đã không ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, do các nhà đầu tư nhận thấy các nền tảng dài hạn của nền kinh tế nước này có thể không thay đổi.

Tuy nhiên, sự lây lan của biến thể Delta và tỷ lệ tiêm chủng tương đối thấp của các nước châu Á có thể gây sức ép lên cổ phiếu trong các lĩnh vực sẽ được hưởng lợi từ việc mở cửa nền kinh tế trở lại như khách sạn, giải trí và du lịch.

Nhà chiến lược trên nói thêm rằng JPMorgan khuyến nghị các cổ phiếu nhạy cảm với những thay đổi về lãi suất như cổ phiếu ngân hàng.

Phát biểu này được đưa ra khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nâng dự báo lạm phát và đẩy sớm khung thời gian cho việc tăng lãi suất.

Về cơ hội đầu tư tại Trung Quốc, ông Das nhận định cổ phiếu công nghệ vẫn sẽ là lựa chọn cho các nhà đầu tư trong dài hạn, khi các công ty công nghệ nước này vẫn có triển vọng tăng trưởng, dù tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại do những kiểm soát của chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục