Huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ đạo các cầu thủ đội U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Iraq. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định U23 Qatar là một đối thủ rất mạnh, song cũng đã để lộ ra vài điểm yếu mà U23 Việt Nam có thể tận dụng khai thác.

Trong cuộc họp báo chính thức trước trận Bán kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và 23 Qatar, vị chiến lược gia người Hàn Quốc nêu rõ: "U23 Iraq và U23 Qatar đều là những đội mạnh của Trung Đông, nhưng họ có lối chơi hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi vẫn đang phân tích tình hình cầu thủ và lối chơi của U23 Qatar. Chúng tôi đã tính toán tới một số phương án cho trận đấu này.

Khi bắt đầu thì chúng tôi chơi như thế nào và kết thúc thì đá ra sao tùy theo tình huống. Chúng tôi phân tích chưa hoàn thiện nhưng ai cũng biết U23 Qatar có một số cầu thủ nguy hiểm. Việc đầu tiên của chúng tôi là phải ngăn chặn những cầu thủ này. Tuy nhiên, bất cứ đội nào cũng có điểm yếu, điểm mạnh và các đối thủ có lẽ cũng nghĩ như vậy về U23 Việt Nam.

Chúng tôi cũng đã tìm ra một số điểm yếu của U23 Qatar và đang tiếp tục nghiên cứu thêm. Chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng những điểm yếu của họ, nhưng có thành công hay không thì còn phải chờ trận đấu ngày mai." 

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng cho rằng U23 Việt Nam "bất lợi về số ngày nghỉ so với U23 Qatar" song ông cùng các học trò vẫn duy trì tập trung cao độ và phân tích trận đấu tới một cách kỹ càng.

Về tình hình thể lực của U23 Việt Nam thời điểm này, huấn luyện viên Park Hang-seo tiết lộ: "Các cầu thủ của tôi lúc này khá mỏi mệt. Chúng ta đã có 120 phút kiệt sức với U23 Iraq và đội ngũ của chúng tôi đang nỗ lực hết sức để phục hồi cho các cầu thủ. Gần như trong suốt thời gian qua các cầu thủ của tôi phải dùng tinh thần để khắc phục cho vấn đề thể lực. Đội ngũ y tế đang làm hết sức để Đoàn Văn Hậu có thể thi đấu trong ngày mai nhưng chúng ta vẫn chưa biết chính xác kết quả chấn thương của cậu ấy sẽ thế nào. Tôi không dám chắc chiều nay Văn Hậu có thể tập hay không." 

Theo huấn luyện viên Park Hang-seo, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tới "đại bản doanh" của U23 Việt Nam để thăm hỏi, động viên ban huấn luyện, các cầu thủ và tặng quà cho đội. Ông bày tỏ: "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam thông qua ngài Đại sứ. Bầu không khí của đội đang rất vui vẻ nhưng chúng tôi phải chuẩn bị hết sức nghiêm túc và lạnh lùng cho trận đấu tới"./.