HLV Park lên tiếng về việc bị chỉ trích sau trận thua Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn để lấy điểm, nhưng tất cả đều hướng tới trận tiếp theo với sự quyết tâm cao nhất.
HLV Park lên tiếng về việc bị chỉ trích sau trận thua Trung Quốc ảnh 1HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận gặp Oman. (Nguồn: VFF)

Chiều 11/10, buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman trong khuôn khổ Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra tại Oman.

Phát biểu tại cuộc họp báo, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo thừa nhận sau 3 trận thua liên tiếp, đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn để lấy điểm. Tuy vậy, theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, các cầu thủ đã làm tốt nhiệm vụ của mình và hướng tới trận tiếp theo với sự quyết tâm cao nhất.

Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo nói: “Hiện nay, tình hình của chúng tôi khá khó khăn để lấy điểm. Tôi biết ở nhà có khá nhiều luồng phê phán chúng tôi, đặc biệt sau trận đấu với đội tuyển Trung Quốc. Tôi sẵn sàng nhận những luồng phê phán đó, tuy nhiên, nếu chỉ trích hướng tới cầu thủ và trợ lý thì tôi thấy không thỏa đáng, tôi không đồng ý điều đó. Các cầu thủ đã làm tốt nhất nhiệm vụ của mình. Tôi cùng các cầu thủ hiện nay đều đang nỗ lực và hướng tới trận tiếp theo.”

Trước câu hỏi liên quan đến chất lượng sân tập của đội tuyển Việt Nam tại Oman, ông Park Hang-seo cho rằng đó không phải là vấn đề lớn. Tuy vậy, việc sân tập không có hàng rào che chắn cũng khá bất tiện khi đội tuyển tập các bài chiến thuật.

[Tiến Linh chiến thắng trong cuộc bình chọn Ngôi sao tương lai của AFC]

Về việc điều chuyển hậu vệ trẻ Nguyễn Thanh Bình sang U22 Việt Nam sau trận thua Trung Quốc, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo giải thích: “Việc Thanh Bình về đội U22 không phải do lỗi của cậu ấy. Đội U22 Việt Nam phải có sự chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới, nên không chỉ có Thanh Bình mà còn có Văn Xuân cũng được điều chuyển sang. Đối với trận gặp đội tuyển Oman, chúng tôi đã có đủ lực lượng. Tôi cũng bàn với các trợ lý và thống nhất giải phóng tâm lý cho Thanh Bình vì Bình cũng là cầu thủ trụ cột của U22 Việt Nam nên ở lại UAE chuẩn bị cũng là hợp lý.”

HLV Park lên tiếng về việc bị chỉ trích sau trận thua Trung Quốc ảnh 2Thủ quân tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải. (Nguồn: VFF)

Trong khi đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Toàn đội đã có một buổi họp riêng sau trận đấu. Đối với cầu thủ trẻ không chỉ riêng Thanh Bình mà tôi còn nhắc nhở tất cả mọi người. Khi tiếng còi chưa kết thúc thì tất cả chúng ta phải nỗ lực. Chúng ta đã cùng nhau chiến thắng thì chúng ta cùng nhau chấp nhận thất bại. Chúng ta sẽ trưởng thành hơn trong tương lai, ví dụ như Bình có thể có thêm kinh nghiệm khi đối đầu với các đội bóng lớn tại vòng loại cuối cùng này. Khi đã khoác trên mình chiếc áo của đội tuyển quốc gia thì luôn luôn phải nghĩ đến để vượt qua những áp lực và mệt mỏi mà mình đã trải qua.”

Quế Ngọc Hải cũng chia sẻ thêm: “Sau 3 trận đấu đầu tiên chúng tôi không giành kết quả tốt, nhưng chúng tôi cũng đã thể hiện được tinh thần thi đấu. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến vòng loại thứ ba World Cup, nên các trận đấu vừa qua đã giúp chúng tôi đúc rút được những kinh nghiệm cần thiết. Chúng tôi đã bỏ lại kết quả không tốt trong trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc ở phía sau và hướng tới trận đấu vào ngày mai với Oman.”

Trận đấu giữa đội tuyển Oman và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 23 giờ ngày 12/10 (giờ Việt Nam). Theo đăng ký tại cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu diễn ra sáng 11/10, đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng, quần trắng, tất trắng. Đội chủ nhà Oman sẽ mặc áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ.

Liên quan đến công tác tổ chức, Liên đoàn bóng đá Oman thông báo mở 50% sức chứa của sân Sultan Qaboos (tương đương 17.000 chỗ ngồi) để đón khán giả vào theo dõi và cổ vũ cho hai đội tuyển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục