Ho tro nguoi dan Yen Bai vuot qua kho khan sau dot mua lu hinh anh 1Người dân bản Tủ, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn khắc phục hậu quả mưa lũ. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)

Sau đợt mưa lũ, nhiều địa phương trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt là vùng tâm lũ huyện Văn Chấn, đã chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ và chia sẻ với người dân vùng lũ, nhiều ngày qua, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng với các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu để người dân vùng lũ sớm ổn định đời sống.

Theo ông Nông Văn Lịnh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái, tính đến 15 giờ ngày 30/7, Yên Bái đã có 95 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ gần 7,7 tỷ đồng.

[Khôi phục sản xuất và ổn định đời sống người dân sau mưa lũ]

Ngoài ra, Yên Bái còn được hỗ trợ hàng chục tấn gạo, nhiều máy bơm nước và các nhu yếu phẩm khác.

Các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Ngay sau khi lũ dữ đi qua, đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Yên Bái, cùng với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nhu yếu phẩm để chia sẻ với nhân dân vùng lũ Văn Chấn, huyện Văn Chấn. Đây là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản với 7 người chết, 143 nhà bị thiệt hại, 1.123 ha diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng.

Những ngày tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái mong muốn tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để người dân vùng lũ Yên Bái sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Đinh Thùy (TTXVN/Vietnam+)