'Hoa vui ca': Sân chơi âm nhạc mới trên sóng VTV dành cho khán giả nhỏ tuổi

Ở "Hoa vui ca," khán giả có thể gặp lại những giai điệu nhạc thiếu nhi, dân ca, đồng dao với một âm hưởng mới mẻ, hiện đại, lôi cuốn.

Chương trình "Hoa vui ca" kỳ vọng góp phần định hướng cho các bạn nhỏ về tư duy âm nhạc, vũ đạo, thẩm mỹ. (Ảnh: VTV)
Chương trình "Hoa vui ca" kỳ vọng góp phần định hướng cho các bạn nhỏ về tư duy âm nhạc, vũ đạo, thẩm mỹ. (Ảnh: VTV)

“Hoa vui ca” - một chương trình hoàn toàn mới sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới các em thiếu nhi lúc 18h50 hàng ngày trên VTV3 và nền tảng số của VTV. Chương trình lên sóng kể từ ngày 1/6.

Với sự xuất hiện của những người dẫn chương trình nhỏ tuổi, trong không gian âm nhạc được phối khí mới, “Hoa vui ca” được kỳ vọng sẽ mang đến không khí tươi vui, trở thành điểm hẹn kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, các em nhỏ được dạy nhảy, dạy hát, biểu diễn bài hát... và rồi tất cả cùng “bùng nổ” trong buổi công diễn trên một sân khấu hoành tráng, được dàn dựng công phu, với dàn vũ công đông đảo, diễn ra vào thứ Bảy hàng tuần. Chủ nhật là ngày công bố MV bài hát chủ đề của tuần kế tiếp.

Theo VTV, các ca khúc trong chương trình đều được lựa chọn kỹ lưỡng và hòa âm, phối khí hoàn toàn mới. Ở đó, khán giả có thể gặp lại những giai điệu đã gắn bó với tuổi thơ bao thế hệ như “Tiếng ve gọi Hè,” “Bé yêu biển lắm,” “Ba em là công nhân lái xe,” “Inh lả ơi,” “Cò lả,” “Đi cấy”… trong một âm hưởng mới mẻ, hiện đại, lôi cuốn.

Điểm nhấn của chương trình là sự xuất hiện của 8 MC nhí, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 500 hồ sơ. Tân Anh, Hiểu Minh, Thanh Mai, Tuấn Minh, Gia Bảo, Minh Anh, Thái Linh và Ali Thục Phương - mỗi bạn nhỏ là một tài năng, thế mạnh, cá tính.

hoavuica.jpg
Dàn MC nhí của chương trình. (Ảnh: VTV)

Ca khúc chủ đề của chương trình do rapper Phong Windy sáng tác, hai tài năng nhí Bùi Nguyên Gia Bảo (10 tuổi) và Ali Thục Phương (11 tuổi) thể hiện.

Sân khấu được thiết kế nhiều không gian, đẹp mắt, linh hoạt thay đổi theo mỗi chủ đề cùng với sự hợp tác của các nghệ sỹ trẻ giàu sức sáng tạo như rapper Phong Windy, ca sỹ Thục Trang, Nhật Anh, các câu lạc bộ nghệ thuật tại Hà Nội…

“Hoa vui ca” kỳ vọng góp phần định hướng cho các bạn nhỏ về tư duy âm nhạc, vũ đạo, thẩm mỹ... Thiếu nhi cả nước có thể cùng tham gia bằng cách gửi các video biểu diễn về cho chương trình, lan tỏa một mùa Hè thú vị vừa chơi, vừa học, vừa có cơ hội trình diễn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục