Hỏi đáp COVID-19: Làm thế nào để chỉnh sửa thông tin sai trên PC-COVID

Hiện ứng dụng đã cập nhật thêm tính năng "Tự khai tiêm vaccine", cho phép người dùng tự khai báo thông tin về các mũi tiêm vaccine của bản thân trong trường hợp ứng dụng PC-Covid cập nhật thiếu.

Hỏi: Hiện nay trên ứng dụng khai báo sức khỏe điện tử PC-Covid có tình trạng hiển thị không chính xác thông tin về số mũi tiêm của người dân, bao gồm hiển thị thiếu mũi tiêm hoặc hiển thị thông tin sai về các mũi tiêm như sai thời gian, địa điểm thực hiện các mũi tiêm, loại vaccine đã tiêm… Khi gặp trường hợp này, người dân cần làm gì? 

Trả lời: Hiện nay, ứng dụng này đã cập nhật thêm tính năng "Tự khai tiêm vaccine", cho phép người dùng tự khai báo thông tin về các mũi tiêm vaccine của bản thân trong trường hợp ứng dụng PC-Covid cập nhật thiếu hoặc không chính xác.

Đầu tiên, người dùng cần cập nhật ứng dụng PC-Covid phiên bản mới nhất. Tại ứng dụng chính của PC-Covid, người dùng nhấn vào phần hiển thị số lượng mũi tiêm. Tại giao diện hiện ra tiếp theo, người dùng nhấn chọn mục Tự khai tiêm vaccine trong trường hợp thông tin các mũi tiêm hiển thị trên ứng dụng không chính xác.

Tại giao diện khai báo thông tin tiêm vaccine, người dùng điền các thông tin liên quan như loại vaccine đã tiêm, ngày tiêm. Các mục không đánh dấu sao như Lô vaccine hay Đơn vị tiêm chủng có thể bỏ trống nếu không có thông tin./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục