Hon 18 trieu co phieu cua Clever Group len niem yet tren HoSE hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 22/2, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã trao quyết định niêm yết và đưa hơn 18 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Clever Group (mã chứng khoán: ADG) vào giao dịch.

Cụ thể, tổng giá trị chứng khoán niêm yết của cổ phiếu ADG đạt 180 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 64.900 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá +/-20%.

Công ty Clever Group được thành lập vào tháng 8/2008 với vốn điều lệ 400 triệu đồng và sau nhiều lần điều chỉnh, vốn điều lệ của công ty đạt trên 180 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh chính của Clever Group là dịch vụ công nghệ thông tin và các dịch vụ liên quan đến máy vi tính, quảng cáo và hoạt động tư vấn quản lý.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất trong bản cáo bạch, doanh thu thuần của Clever Group năm 2018, 2019 lần lượt đạt hơn 335 tỷ đồng và 362 tỷ đồng. Theo đó, lợi nhuận sau thuế tương ứng đạt trên 20 tỷ và 40 tỷ đồng.

 Riêng 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần của công ty đạt hơn 247 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 20 tỷ đồng.

Theo địa diện công ty, việc đưa chứng khoán lên niêm yết trên HoSE sẽ mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp về điều kiện tiếp cận nguồn vốn, nâng cao uy tín, thương hiệu đồng thời nâng cao sự minh bạch của công ty với cổ đông và nhà đầu tư. Bởi, Clever Group niêm yết trên HoSE đồng nghĩa với việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, như công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán, tham dự các chương trình đào tạo và cập nhật các thông lệ quốc tế tốt về quản trị công ty, phát triển bền vững./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)