Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' Thành phố Hồ Chí Minh​

Quỹ "Vì người nghèo" đã luôn đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong cuộc sống; góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội của TP.HCM.
Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' Thành phố Hồ Chí Minh​ ảnh 1Ban Tổ chức tri ân các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo.” (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Tối 19/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình văn nghệ "Thành phố nghĩa tình-Kết nối yêu thương" lần thứ 21 năm 2022.

Đây là hoạt động thường niên góp phần phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đồng thuận, hưởng ứng Chương trình "Vì người nghèo" và phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết sau khi cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19, cùng cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng triển khai các giải pháp từng bước phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội...

["Chung tay vì người nghèo bằng sự thấu hiểu và hành động thiết thực"]

Song song đó, thành phố đặc biệt quan tâm các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường bằng nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực, hiệu quả đối với người nghèo, người dân bị ảnh hưởng.

Theo bà Trần Kim Yến, từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo," Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ người bị bệnh hiểm nghèo và chăm lo Tết cho người nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Quỹ luôn đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong cuộc sống; góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và đồng bào Thành phố trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành trong công tác chăm lo người nghèo, an sinh xã hội, để chương trình "Thành phố nghĩa tình-Kết nối yêu thương" trở thành một trong những điểm son, thể hiện truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của nhân dân Thành phố, là địa phương luôn năng động, sáng tạo, phát triển, luôn chan chứa tình người, nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái, nghĩa tình.

Chương trình văn nghệ "Thành phố nghĩa tình-Kết nối yêu thương" năm 2022 với các tiết mục biểu diễn phong phú về nội dung và phần giao lưu các gương điển hình thoát nghèo, những tấm lòng vàng giàu tình nhân ái đã truyền tải những thông điệp giàu lòng yêu thương của người dân thành phố.

"Thành phố nghĩa tình" cũng là bài học về tình yêu Tổ quốc, là tinh thần đoàn kết, sẻ chia trao yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, là "Kết nối yêu thương" suốt chiều dài lịch sử của thành phố, là nghĩa đồng bào, là nơi trao gửi yêu thương của những người con thành phố anh hùng.

Chương trình kêu gọi được hơn 40 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo," trong đó có 5 đơn vị ủng hộ hàng hóa với trị giá 5,8 tỷ đồng, nhằm kịp thời chăm lo nhu cầu thiết thực của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp người nghèo, hộ nghèo thoát nghèo bền vững và hỗ trợ cho đồng bào miền Trung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục