Hon 50 xe Audi TT tai Viet Nam phai quay ve xuong de thay the tui khi hinh anh 1Xe Audi TT sản xuất từ năm 2016. (Nguồn: Audi/Bews/TTXVN)

Tại thị trường Việt Nam có 51 xe Audi TT được sản xuất từ năm 2015 đến năm 2017 phải quay về xưởng để thay thế túi khí trên vô lăng lái.

Audi Việt Nam cho biết trong quá trình nghiên cứu, Tập đoàn mẹ Audi AG (với các thương hiệu Audi, Ducati, Lamborghini và Bentley) đã phát hiện trên một số xe Audi TT có túi khí TAKATA trên vô lăng lái được sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể, có thể bộ phận bơm khí bị hư hại nếu túi khí người lái có tác động.

Điều này có thể gây thương tích nhẹ cho người lái và hành khách trên xe. Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe có liên quan để kiểm tra, thay thế khí trên vô lăng lái.

[Audi Việt Nam triệu hồi 33 xe Audi A8L có nguy cơ chết máy]

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện trên có tổng cộng 51 xe. Đến thời điểm này các mẫu xe Audi nằm trong diện thông báo trên vẫn hoạt động an toàn.

Hiện Công ty đang liên lạc trực tiếp tới 51 chủ xe Audi TT nằm trong diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, mời thực kiểm tra, thay thế túi khí trên vô lăng lái vào thời gian thuận tiện của khách hàng.

Thời gian thực hiện chương trình diễn ra từ ngày 3/3/2023 đến ngày 3/3/2026 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Thời gian kiểm tra, khắc phục dự kiến khoảng 1 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện công bố của Audi AG, trách nhiệm thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra, gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG.

Quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao./.

Văn Xuyên (TTXVN/Vietnam+)