Hon 500 cuu chien binh Truong Sa gap mat nhan ky niem su kien Gac Ma hinh anh 1Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa và thân nhân các liệt sỹ thắp hương tưởng niệm. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Chiều 14/3, hơn 500 cựu chiến binh từng chiến đấu và tham gia bảo vệ quần đảo Trường Sa đã có buổi gặp mặt đầy xúc động tại phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, nhân dịp kỷ niệm 31 năm sự kiện Gạc Ma.

Đây là năm thứ 12 liên tiếp Ban Liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tỉnh Phú Yên tổ chức hoạt động có ý nghĩa này với sự tham gia của các cựu chiến binh đang sinh sống nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như Hải Phòng, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Ninh Thuận...

[Tưởng nhớ các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma]

Tại cuộc gặp gỡ cảm động này, các cựu chiến binh đã hát cho nhau nghe những bài hát về Trường Sa, về biển và về những năm tháng hào hùng của dân tộc... Những câu chuyện về đảo chìm, đảo nổi ở Trường Sa cũng được các anh kể lại với tình cảm sâu sắc, chứa chan xúc động.

Tại buổi gặp mặt, Ban Liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho thân nhân các liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma; trao hơn 20 suất quà tặng gia đình bộ đội Trường Sa có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, có 22 cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu và bảo vệ quần đảo Trường Sa được Bộ Tư lệnh Hải Quân trao tặng huy hiệu “Chiến sỹ Trường Sa.”

Ông Huỳnh Văn Trông, Trưởng ban Liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tỉnh Phú Yên, cho biết Ban Tổ chức sẽ cố gắng duy trì đều đặn hoạt động này thường niên. Qua hoạt động này, Ban Tổ chức nhắn nhủ thế hệ trẻ hãy viết tiếp những trang sử hào hùng mà cha ông ta đã đánh đổi bằng máu xương mới có được./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)