Hon dao o Italy dung bien canh bao du khach khong di theo Google Maps hinh anh 1Biển cảnh báo du khách không đi theo chỉ dẫn của Google Maps được dựng ở Sardinia. (Nguồn: Vigili del Fuoco)

Các nhà chức trách ở Baunei, tỉnh Ogliastra, miền đông Sardinia (Italy) đã đưa ra một lời kêu gọi du khách đừng dựa vào Google Maps để đi du lịch quanh hòn đảo Địa Trung Hải này.

Khách du lịch thường xuyên dựa theo định vị GPS đi nhầm vào những con đường mòn, ngõ cụt khi tìm đường đến các bãi biển "kín," và sau đó phải gọi đến đội cứu hộ địa phương do bị mắc kẹt.

Động thái trên diễn ra sau khi có đến 144 cuộc gọi hỗ trợ khẩn cấp từ người đi xe hơi và người đi bộ trong hai năm qua do đi lạc vì dùng Google Maps.

[Suýt chết vì lái xe đi theo chỉ dẫn Google Maps lao xuống vách đá]

Thị trưởng Baunei, Salvatore Corrias, nói với hãng tin CNN rằng chính quyền đã dựng các biển báo bằng tiếng Italy và tiếng Anh, khuyến cáo khách du lịch "đừng đi theo chỉ dẫn trên Google Maps" và các con đường mòn chỉ phù hợp với các loại xe địa hình.

Chính quyền Baunei đã liên hệ với Google Maps và nhận được lới hứa sẽ xem xét vấn đề.

Google Maps sau đó xác nhận với hãng tin CNN rằng có những vấn đề trong hệ thống điều hướng ở Sardinia đồng thời cho biết đang điều tra và cải thiện việc cảnh báo lái xe về các tuyến đường khó đi./.

Đỗ Dũng (Vietnam+)