Honda thu hồi 90.000 hybrid Civic do lỗi phần mềm

Honda sẽ thông báo "chiến dịch dịch vụ" tại Mỹ để thu hồi 90.000 xe hybrid Civic do lỗi phần mềm có thể làm giảm tuổi thọ ắcqui.
Honda sẽ thông báo một "chiến dịch dịch vụ" tại Mỹ để thu hồi 90.000 xe hybrid Civic do lỗi phần mềm có thể dẫn tới việc giảm tuổi thọ các ắcqui nickel-metal.

Theo Bloomberg, sai sót này ảnh hưởng tới các xe đời từ năm 2006 đến năm 2008. Honda đã gửi thông báo tới các chủ xe, yêu cầu họ đưa xe tới đại lí để điều chỉnh lại phần mềm.

Honda gọi đây là "chiến dịch dịch vụ" chứ không phải là thu hồi xe bởi theo họ sai sót trên không ảnh hưởng tới độ an toàn.

Theo một phát ngôn viên của Honda, những thay đổi của phần mềm là nhằm điều chỉnh việc sử dụng ắcqui và không dẫn tới việc tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.

Người phát ngôn này cũng không xác nhận bất cứ trường hợp nào các xe bị ảnh hưởng thực sự đã gặp trục trặc đối với ắcqui.

Honda cam kết bảo hành 8 năm hay 100.000 dặm cho ắcqui của xe hybrid, tuy nhiên sai sót về phần mềm có thể khiến tuổi thọ của các ắcqui này ngắn hơn đáng kể.

Mẫu hybrid Civic được sản xuất sau năm 2008 không bị ảnh hưởng bởi lỗi phần mềm này.

Tin trên được đưa ra sau khi Honda thông báo thu hồi 383.000 chiếc Accord, Civic và Elements thế hệ cũ hơn tại Mỹ./.

Lan Khanh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục