Theo Reuters, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 27/8 phát biểu với một đoàn doanh nghiệp Hong Kong rằng cần hỗ trợ hơn nữa cho chính quyền đặc khu để chấm dứt tình trạng bạo lực đã biến thành cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất mà thành phố này phải đối mặt kể từ khi được trao trả Trung Quốc năm 1997.

[Biểu tình ở Hong Kong biến thành bạo lực, nhiều cảnh sát bị thương]

Hong Kong, Trung Quốc đang bị chìm trong các cuộc biểu tình chống chính quyền trong suốt ba tháng qua, bắt nguồn từ một dự luật dẫn độ hiện đã bị đình chỉ cùng những lo ngại rằng Bắc Kinh đang tìm cách đặt vùng lãnh thổ này nằm dưới sự kiểm soát lớn hơn của Đại lục.

Ông Vương Nghị cho rằng dù đang phải đối mặt với thách thức nghiêm trọng nhất kể từ khi Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc, nhưng thành phố này có khả năng giải quyết các vấn đề này với sự hỗ trợ của chính quyền và sự đoàn kết của người dân đặc khu này.

Theo một thông báo trên trang web chính thức của Chính phủ Trung Quốc (http://www.gov.cn), ông Vương Nghị nhấn mạnh, các nhóm doanh nghiệp cũng nên đóng vai trò tích cực thông qua việc hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển kinh tế của Hong Kong./.

(Vietnam+)