Hưng Yên: Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Khi vụ việc xảy ra, từ gian hàng khói đen bốc mù mịt, kèm tiếng nổ và mùi khét, mùi thuốc bảo vệ thực vật nồng nặc, sau đó lửa bén lên.
Hưng Yên: Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật ảnh 1 Lực lượng Phòng cháy chữa cháy khống chế đám cháy. Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 2/1, vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật nằm trong khu chợ đầu mối Đông Tảo, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên).

Theo người dân địa phương, gian hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật có diện tích khoảng 80m2 của anh Nguyễn Thanh Lâm, quê huyện Thanh Hà (Hải Dương).

Khi vụ việc xảy ra, từ gian hàng khói đen bốc mù mịt, kèm tiếng nổ và mùi khét, mùi thuốc bảo vệ thực vật nồng nặc, sau đó lửa bén lên. Người dân đã nhanh chóng gọi cứu hỏa và phối hợp dập lửa.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hưng Yên đã khẩn trương đến hiện trường, huy động phượng tiện tập trung dập lửa, không để cháy lan ra xung quanh.

[Nghệ An: Chập điện do đốt vàng mã, dãy kiốt trong chợ Vân cháy rụi]

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện. Do bên trong cửa hàng chứa các đồ dễ cháy như chai nhựa, bao nilon, chai thủy tinh... nên lửa lan nhanh làm toàn bộ hàng hóa bị thiêu rụi.

Vụ cháy ước thiệt hại khoảng trên 500 triệu đồng.

Tuy không thiệt hại về người nhưng do trong gian hàng chứa các sản phẩm hóa chất bảo vệ thực vật dạng lỏng bị thoát ra ngoài, cùng với mùi khói từ các vật liệu đựng thuốc trừ sâu bị cháy, khiến một số người tham gia chữa cháy bị ngộ độc nhẹ.

Ngay sau khi đám cháy bị dập tắt, Sở Tài nguyên môi trường Hưng Yên và Ủy ban Nhân dân huyện Khoái Châu đã triển khai ngay các biện pháp xử lý như khoanh vùng chất thải bị cháy từ dụng cụ đựng thuốc bảo vệ thực vật và lượng thuốc bảo vệ thực vật lỏng chảy ra bên ngoài; đồng thời hướng dẫn người dân sơ tán ra khu vực an toàn để tránh độc hại...

Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục