Điện Biên: Một căn nhà sàn bị lửa thiêu rụi hoàn toàn do chập điện

Ngôi nhà chủ yếu làm bằng các vật liệu bắt lửa dễ cháy, nên cả căn nhà cùng toàn bộ đồ dùng, thiết bị trong nhà và 1 xe máy đều bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Khoảng 15 giờ ngày 27/12, nhà sàn của 1 hộ dân tại bản Pom Lót, xã Pom Lót, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn do chập điện.

Ông Lê Ngọc Hoàn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Pom Lót-huyện Điện Biên, cho biết căn nhà sàn bị cháy là của ông Cà Văn Thái (sinh năm 1965, trú tại bản Pom Lót, xã Pom Lót).

Thời điểm xảy ra đám cháy, 6 người trong gia đình ông Thái đang có mặt tại nhà, hô hoán người dân và chính quyền địa phương tới trợ giúp chữa cháy, đồng thời gọi lực lượng phòng cháy chữa cháy tới giúp.

[Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại Lâm Đồng, thiêu rụi 4 căn nhà]

Ngay sau khi nhận được thông báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa.

Tuy nhiên, do ngôi nhà chủ yếu làm bằng các vật liệu bắt lửa dễ cháy, nên cả căn nhà cùng toàn bộ đồ dùng, thiết bị trong nhà và 1 xe máy đều bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định do chập điện.

Hiện chính quyền xã Pom Lót đang tiến hành thăm hỏi, động viên và có hướng hỗ trợ cho gia đình người bị thiệt hại.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân càng nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động với các biện pháp an toàn, phòng chống cháy nổ tại gia đình bằng việc thường xuyên định kỳ kiểm tra hệ thống lưới điện trong nhà, nếu phát hiện hỏng hóc, có nguy cơ chập cháy cần sửa chữa ngay; không để lửa đỏ trong bếp khi đi vắng, xa nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục