Huyền thoại nhạc đồng quê Jody Miller qua đời ở tuổi 80

Trong sự nghiệp ca hát kéo dài khoảng 2 thập kỷ, tác phẩm nổi tiếng nhất của Jody Miller là ca khúc nhạc pop-country ''Queen of the House'' (phát hành năm 1965).
Huyền thoại nhạc đồng quê Jody Miller qua đời ở tuổi 80 ảnh 1Jody Miller. (Nguồn: Getty images)

Huyền thoại nhạc đồng quê Jody Miller đã qua đời ở tuổi 80, do các biến chứng của bệnh Parkinson.

Theo thông báo đăng trên trang Facebook cá nhân của bà, nữ danh ca người Mỹ đã qua đời tại Blanchard (bang Oklahoma) sáng 6/10.

Bà sinh năm 1941 tại Phoenix, bang Arizona. Năm 1962, bà đã ký hợp đồng thu âm với với hãng Capitol Records và phát hành album nhạc folk đầu tay mang tên ''Wednesday’s Child is Full of Woe'' một năm sau đó.

Trong thập niên 70 của thế kỷ trước, bà Miller chuyển sang hợp tác với hãng thu âm Epic Records tại Nashville. Tại đây, bà cũng có nhiều ca khúc góp mặt trong bảng xếp hạng Hot Country, như ''He's So Fine'', ''Baby I'm Yours'' và ''There’s a Party Goin’ On.''

[Vĩnh biệt huyền thoại nhạc đồng quê Kenny Rogers]

Mặc dù vậy, trong sự nghiệp ca hát kéo dài khoảng 2 thập kỷ, tác phẩm nổi tiếng nhất của Jody Miller có lẽ là ca khúc nhạc pop-country ''Queen of the House'' (phát hành năm 1965). Bài hát này đã ngự ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Hot Country và vị trí thứ 12 trên Bảng xếp hạng Hot 100 của tạp chí Billboard trong một thời gian dài, đồng thời mang về cho Jody Miller một giải Grammy.

Ngoài ra, ca khúc ''Home of the Brave'' được phát hành trong 1965 cũng gây tiếng vang lớn, khi là một trong những đĩa đơn bán chạy nhất tại Mỹ.

Người đại diện của bà - bà Jennifer McMullen cho biết: “Tài năng của Jody Miller là không thể phủ nhận. Bà ấy có tài năng thiên bẩm về khả năng diễn giải và truyền tải, thông qua những thanh âm đẹp nhất và uyển chuyển nhất.''

Danh ca Jody Miller từ giã sân khấu vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước. Năm 2018, bà đã tái xuất cùng con gái tên là Robin và những người cháu ruột của bà trong ban nhạc ''Jody Miller and Three Generations'' (tạm dịch: Jody Miller và 3 thế hệ), phát hành ca khúc ăn khách mang tên ''Where My Picture Hangs On the Wall''./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục