Hy Lap: Thiet bi tu che phat no gan tru so dai truyen hinh SKAI TV hinh anh 1 Cảnh sát điều tra bên ngoài vụ nổ ở SKAI TV. (Nguồn: SKAI TV)

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển các văn phòng của đài truyền hình SKAI TV tại thủ đô Athens của Hy Lạp ngày 17/12.

Giới chức nước này gọi đây là một vụ "tấn công vào nền dân chủ." SKAI là một trong những đài truyền hình lớn nhất của Hy Lạp, nằm trong một tập đoàn truyền thông bao gồm cả một đài phát thanh và liên kết với nhật báo hàng đầu Kathimerini.

Cảnh sát cho biết một thiết bị nổ tự chế đã phát nổ gần tòa nhà của SKAI TV vào lúc 2 giờ 35 sáng theo giờ địa phương, sau khi có một số cuộc gọi điện thoại cảnh báo. Theo thông tin ban đầu, thiết bị nổ chứa 5kg chất nổ và được đặt ở một ngõ hẹp gần tòa nhà.

[Nhật Bản: Nổ tại một nhà hàng khiến hơn 40 người bị thương]

Trên trang mạng, SKAI TV cho biết nhiều cửa kính từ tầng một đến tầng sáu của tòa nhà bị vỡ. Tất cả các tầng đều bị thiệt hại vật chất, nhất là ở tầng ba và bốn, nơi có các phòng làm việc của nhân viên. 

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra thừa nhận tiến hành vụ nổ trên.

Phát biểu tại hiện trường, Bộ trưởng Bảo vệ công dân Hy Lạp, bà Olga Gerovassili nhấn mạnh: "Vụ tấn công này muốn nhằm vào nền dân chủ. Tuy nhiên, nền dân chủ đã được bảo vệ và tất nhiên không bị đe dọa"./.
Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)