Hyundai ix35 chạy pin nhiên liệu đầu xuất xưởng

Hãng sản xuất xe hơi Hyundai, Hàn Quốc tuyên bố xuất xưởng chiếc xe chạy pin nhiên liệu đầu tiên của phiên bản ix35 (Tucson) crossover.
Mọi loại động cơ thay thế cho động cơ đốt trong đã nhận được những lời khenvà tiếng chê và xe sử dụng pin nhiên liệu cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, để chứng minh xe sử dụng pin nhiên liệu là hữu dụng, hãng sản xuấtxe hơi Hyundai của Hàn Quốc đang phát triển một phiên bản chạy pin nhiên liệucủa mẫu ix35 (Tucson) crossover được nhiều người ưa chuộng của mình và mới đây,hãng xe Hàn Quốc đã tuyên bố chiếc xe đầu tiên của phiên bản này đã xuất xưởng.

Mục đích của Hyundai là đến năm 2015 sẽ sản xuất được 1.000 chiếc xe thuộc phiênbản này và tất cả đều được lắp ráp tại nhà máy số 5 của hãng này đặt ở thành phốUlsan.

Phiên bản cuối cùng đưa vào sản xuất của phiên bản xe này là kết quả của 14năm nghiên cứu miệt mài và để chứng minh cho khả năng tin cậy của xe, năm ngoái,mẫu xe này đã phải trải qua một chặng đường chạy thử dài 2.246 km ở châu Âu.

Mẫu ix35 chạy bằng hydrogen nói trên có thể đi được quãng đường tối đa 600 km vàmotor điện công suất 100 kW (136 mã lực) giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờtrong 12,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 160 km/giờ./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở hãng ôtô Mazda tại Fuchu, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Mazda Motor thay đổi chiến lược xe điện toàn cầu

Tại Mỹ và châu Âu, những thị trường trọng điểm của Mazda, chính phủ các nước đang xem xét lại các chính sách về xe điện, tạo thêm thời gian cho hãng xe này tung ra các mẫu xe điện của riêng mình.