Hyundai Motor va LG Group hop tac san xuat pin oto dien hinh anh 1Phó Chủ tịch điều hành Hyundai Motor Chung Euisun (trái) và Chủ tịch công ty LG Group Koo Gwang-mo. (Nguồn: koreaherald)

Ngày 22/6, Phó Chủ tịch điều hành hãng chế tạo ôtô Hyundai Motor Group Chung Euisun và Chủ tịch công ty LG Group Koo Gwang-mo đã có cuộc gặp để thảo luận về hợp tác sản xuất pin sử dụng cho ôtô điện.

Theo đó, hai bên đã thảo luận về cách thức hợp tác trong lĩnh vực pin xe điện trong tương lai.

Hai quan chức cũng đã đi thăm quan nhà máy chế tạo pin ôtô của LG Chem Ltd. tại Ochang, cách thủ đô Seoul 120km về phía Nam, trong cùng ngày.

Chuyến thăm là dịp để Hyundai Motor Group và LG Group có cái nhìn về thực trạng phát triển pin chất lượng cao thế hệ tiếp theo sử dụng cho các mẫu xe điện, nhằm chia sẻ các xu hướng phát triển pin trong tương lai.

LG Group cho biết họ kỳ vọng vào sự hợp tác với Hyundai Motor Group, đồng thời nói rằng công ty này đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm thay đổi cục diện trong lĩnh vực pin xe điện trong tương lai.

[Hyundai và LG mở rộng hợp tác trong lĩnh vực sản xuất ôtô điện]

LG Chem, đơn vị trực thuộc LG Group, đã cung cấp pin lithium-ion ôtô cho tất cả mẫu xe điện của Hyundai Motor, trong đó có mẫu Kona EV và Ioniq Electric. LG Chem mới đây trở thành nhà cung cấp pin xe điện thế hệ mới của Hyundai, dự kiến được trình làng vào năm 2022.

Hyundai Motor và LG Chem mới đây nhất trí “khám phá” các doanh nghiệp khởi nghiệp nước ngoài có công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xe điện và pin ôtô nhằm mở rộng hơn nữa các mảng kinh doanh có tiềm năng cao.

Bước đi này được triển khai trong bối cảnh Hyundai Motor Group đang đẩy mạnh chế tạo số lượng lớn xe điện dựa trên nền tảng riêng của mình trong năm tới.

Nền tảng môđun Điện-Toàn cầu (E-GMP) này sẽ được lắp đặt cho mẫu xe điện lớn mới của Hyundai trong một dự án có tên NE, và một mẫu xe đa dụng mới của Kia.

Tháng trước, ông Chung đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Samsung Group Lee Jae-yong nhằm thảo luận về khả năng hợp tác trong lĩnh vực xe điện.

Ông cũng được cho là sẽ gặp Chủ tịch SK Group Chey Tae-won. SK Innovation Co. cung cấp pin ôtô cho mọi mẫu xe điện của Kia Motor Corp., điển hình là mẫu Soul EV và Niro EV./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)