Indonesia cấp phép sử dụng vaccine của Sinovac cho trẻ em từ 6-11 tuổi

Người đứng đầu BPOM Penny Lukito thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine của Sinovac cho thấy vaccine này an toàn đối với trẻ em từ 6-11 tuổi.
Indonesia cấp phép sử dụng vaccine của Sinovac cho trẻ em từ 6-11 tuổi ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại tỉnh Aceh, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) đã cấp giấy phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) cho trẻ em từ 6-11 tuổi dựa trên đánh giá an toàn và miễn dịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến ngày 1/11, người đứng đầu BPOM Penny Lukito thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine của Sinovac cho thấy vaccine này an toàn đối với trẻ em từ 6-11 tuổi.

Bà Penny cho biết việc cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em là một vấn đề cấp bách, vì các trường học đang bắt đầu triển khai từng bước học trực tiếp.

Theo báo cáo thử nghiệm lâm sàng, các kết quả tương tự cũng thu được đối với tác dụng phụ của vaccine của Sinovac ở trẻ em từ 6-11 tuổi cũng như trẻ em từ 11-17 tuổi, chiếm khoảng 11%-17% tổng số đối tượng thử nghiệm lâm sàng.

[Malaysia mua vaccine Pfizer cho trẻ, Indonesia giảm giá xét nghiệm PCR]

Trước đó, BPOM đã cấp giấy phép sử dụng vaccine của Sinovac cho trẻ em từ 11-17 tuổi và tuyên bố là an toàn để sử dụng.

Báo cáo thử nghiệm lâm sàng cũng cho thấy khả năng sinh miễn dịch hay khả năng kích hoạt phản ứng miễn dịch của vaccine ở trẻ em cao hơn người lớn. Theo đó, tỷ lệ này ở trẻ em là 96,15% so với 89,04% ở người lớn.

Bà Penny cũng lưu ý vaccine của Sinovac là vaccine đầu tiên được đăng ký với BPOM để sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi 6-11.

Cơ quan này đang chờ đợi trong tương lai gần sẽ có thêm các loại vaccine sớm được đăng ký với BPOM để sử dụng cho trẻ em độ tuổi này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục