Indonesia: Động đất mạnh 6,2 rung chuyển đảo Sumatra

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh với cường độ 6,2 đã làm rung chuyển khu vực phía Tây Nam thành phố Sibolga trên đảo Sumatra, Indonesia.
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 rung chuyển đảo Sumatra ảnh 1

Ngày 3/6, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh với cường độ 6,2 đã làm rung chuyển khu vực phía Tây Nam thành phố Sibolga trên đảo Sumatra, Indonesia.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại được ghi nhận. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương ở Hawaii cũng chưa đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất này.

Do nằm trên “Vành đai lửa" Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Indonesia đã hứng chịu tổng cộng 11.577 trận động đất làm nhiều người chết trong khi nhiều người khác lâm vào tình cảnh mất nhà cửa.

Tháng 9/2018, khu vực Trung Sulawesi đã phải hứng chịu thảm họa kép kinh hoàng khi trận động đất mạnh cường độ 7,5 gây ra sóng thần, khiến hơn 2.200 người chết, 1.000 người mất tích, gần 11.000 người bị thương và khoảng 83.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục