Động đất mạnh làm trên 30 người thương vong tại Peru và Ecuador

Con số thương vong do trận động đất mạnh 8,0 độ ngày 26/5 làm rung chuyển nhiều khu vực ở Peru và Ecuador đã tăng mạnh, với 2 người thiệt mạng và trên 30 người bị thương.
Động đất mạnh làm trên 30 người thương vong tại Peru và Ecuador ảnh 1Một ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất ở Yurimaguas, Peru ngày 26/5/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Peru ngày 27/5 cho biết, con số thương vong do trận động đất mạnh 8,0 độ ngày 26/5 làm rung chuyển nhiều khu vực ở Peru và Ecuador đã tăng mạnh, với 2 người thiệt mạng và trên 30 người bị thương.

Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Peru kể từ năm 2007. Tuy tâm chấn ở độ sâu 109,9 km, song vẫn có thể cảm nhận rõ những rung chấn ở cả Ecuador và Colombia.

Theo Trung tâm cứu hộ khẩn cấp quốc gia Peru (COEN), trận động đất đã khiến hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy, làm gián đoạn nhiều tuyến đường, ảnh hưởng hệ thống cầu cống.

Tổng thống Peru Martin Vizcarra đã yêu cầu một số bộ trưởng tới khu vực bị ảnh hưởng để đánh giá thiệt hại, chỉ đạo trực tiếp công tác cứu hộ và khắc phục thiệt hại.

Mỗi năm tại Peru xảy ra hơn 200 trận động đất do quốc gia này nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương. Hồi đầu năm 2018, một cơn địa chấn có cường độ 7,1 độ cũng đã làm rung chuyển khu vực bờ biển phía Nam Peru khiến ít 2 người thiệt mạng, 17 người mất tích và 65 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục