Công ty dầu khí quốc gia Indonesia BP Migas cho biết mỏ khí mới phát hiện có trữlượng hơn 65 tỷ m3 và chi phí khai thác dự kiến lên tới 4-7 tỷ USD.
Công ty này cho biết với trữ lượng này, sản lượng khí tự nhiên của Indonesia sẽtăng thêm 10% và BP Migas dự kiến khai thác khoảng 172.000 thùng dầu thô/ngày từmỏ mới này.
Chevron Indonesia hiện là nhà sản xuất dầu lớn nhất tại Indonesia, có hoạt độngkhai thác tại 4 mỏ khí đốt ở eo biển Makasar, nằm giữa đảo Kalimantan vàSulawesi, với sản lượng khai thác trung bình năm 2010 là 477.000 thùng dầuthô/ngày. Chevron Indonesia sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thăm dò để tìmkiếm và phát hiện các mỏ mới.
Hiện nay, Chính phủ Indonesia đang tăng cường các hoạt động thu hút đầu tư vàolĩnh vực năng lượng và thúc đẩy sản xuất dầu khí nhằm đáp ứng nhu cầu trongnước.
Năm 2011, Indonesia đã khai thác được 1,5 triệu thùng khí tự nhiên/ngày và904.000 thùng dầu thô/ngày, tuy nhiên mức này vẫn thấp hơn nhiều so với mức tiêuthụ 970.000 thùng dầu thô/ngày ở đất nước "vạn đảo" này./.