Israel cung cấp hệ thống quan sát ban đêm cho quân đội Mỹ

Hệ thống ENVG-B của Elbit Systems (Israel) cung cấp cho các binh sỹ tình hình xung quanh trong điều kiện tầm nhìn hạn chế, đồng thời nâng cao sát thương nhờ khả năng xác định mục tiêu trong cận chiến.
Israel cung cấp hệ thống quan sát ban đêm cho quân đội Mỹ ảnh 1Một số vũ khí hiện đại của công ty công nghiệp quốc phòng Elbit Systems được giới thiệu trong một cuộc họp báo ở Netanya (Israel). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công ty công nghiệp quốc phòng Elbit Systems của Israel ngày 23/9 thông báo đã ký hợp đồng trị giá 54 triệu USD cung cấp hệ thống quan sát ban đêm cho quân đội Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, hợp đồng trên dự kiến được thực hiện tại Roanoke, bang Virginia của Mỹ và hoàn tất vào tháng 2/2023.

Hệ thống ENVG-B (kính-ống nhòm đêm tăng cường) cung cấp cho các binh sỹ tình hình xung quanh trong điều kiện tầm nhìn hạn chế, đồng thời nâng cao sát thương nhờ khả năng xác định mục tiêu trong tình huống cận chiến.

[Israel kết thúc tập trận máy bay không người lái với Mỹ, châu Âu]

Elbit cho biết kết nối không dây với hệ thống ngắm nhiệt gắn trên súng cho phép nhanh chóng xác định mục tiêu. Cũng theo hợp đồng trên, Elbit còn cung cấp phụ kiện, hỗ trợ hậu cần và thiết bị thử nghiệm.

Trong khi đó, cùng ngày 23/9, với 420 phiếu thuận và 9 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật tài trợ cho Israel 1 tỷ USD để bổ sung tên lửa cho các hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của nhà nước Do Thái. Động thái trên diễn ra chỉ 2 ngày sau khi khoản ngân sách này bị đưa ra khỏi một dự luật chi tiêu lớn hơn.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho rằng việc hỗ trợ Israel là rất quan trọng vì an ninh của Israel là vấn đề “cấp thiết” đối với an ninh của Mỹ. Ngay sau đó, Thủ tướng Israel Naftali Bennett và Ngoại trưởng Yair Lapid đã hoan nghênh quyết định trên của Hạ viện Mỹ.

Giới chức Israel cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đã đánh chặn hàng nghìn tên lửa tầm ngắn và đạn pháo bắn từ phía Dải Gaza hồi tháng Năm năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục