Israel phát hiện 3 ca nhiễm biến thể phụ nguy hiểm của chủng Omicron

Biến thể phụ của biến chủng Omicron được đặt mã số là BA4, vốn lây lan nhanh chóng tại Nam Phi và có tỷ lệ tử vong cao, 3 trường hợp vừa phát hiện mắc biến thể này là khách du lịch nước ngoài trở về.
Israel phát hiện 3 ca nhiễm biến thể phụ nguy hiểm của chủng Omicron ảnh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Petah Tikva, Israel ngày 1/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 25/4 cho biết qua xét nghiệm kháng nguyên (PCR) tại sân bay quốc tế Ben Gurion, cơ quan chức năng nước này đã phát hiện 3 trường hợp mắc biến thể mới của chủng Omicron.

Cả 3 trường hợp này đều là những người Israel đi du lịch nước ngoài trong dịp nghỉ lễ Passover vừa qua và trở về nước trong ngày 25/4.

[Israel lần thứ hai hủy bỏ quy định đeo khẩu trang trong không gian kín]

Biến thể phụ của biến chủng Omicron được đặt mã số là BA4, vốn lây lan nhanh chóng tại Nam Phi và có tỷ lệ tử vong cao.

Ba trường hợp vừa phát hiện mắc biến thể này là khách du lịch trở về từ Nam Phi, Singapore và Italy.

Thông cáo của Bộ Y tế Israel cho biết hiện chưa có nhiều thông tin liên quan biến thể này, nhưng khẳng định các cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ tình hình liên quan các ca bệnh mới.

Từ đầu tuần này, Israel đã lần thứ hai bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, việc xuất hiện biến thể mới có thể khiến chính quyền phải cân nhắc tái áp đặt quy định đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng và không gian kín.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng cũng đang thảo luận về khả năng ngừng xét nghiệm PCR đối với hành khách nhập cảnh tại sân bay Ben Gurion.

Sự xuất hiện các ca nhiễm mới có thể khiến chính quyền Israel cân nhắc lại khả năng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục