Giáo hoàng Francis (giữa) tại thủ đô Dhaka, trong chuyến thăm Bangladesh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/11, Giáo hoàng Francis đã đến thăm Bangladesh, sau khi kết thúc chuyến công du đầu tiên tới Myanmar.

Ông là vị Giáo hoàng thứ hai đến thăm quốc gia Nam Á có đông người Hồi giáo sinh sống này sau Giáo hoàng John Paul II vào năm 1986.

Dự kiến, Giáo hoàng Francis tới thăm Tượng đài liệt sỹ quốc gia tại Savar, ngoại ô thủ đô Dahka. Tại Dinh Tổng thống, ông sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid, cùng các bộ trưởng và thành viên các tổ chức dân sự và đoàn ngoại giao.

[Người Rohingya tiếp tục đổ về Bangladesh sau thỏa thuận hồi hương]


Trong ngày 1/12, Giáo hoàng sẽ tổ chức thánh lễ tại Công viên Suhrawardy Udyan. Ước tính có khoảng 80.000 tín đồ Cơ đốc giáo sẽ tham dự sự kiện này. Tiếp đó, Giáo hoàng sẽ gặp Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina trước khi tới thăm nhà thờ lớn của thành phố.

Cùng ngày, Giáo hoàng sẽ tham dự cuộc họp với sự góp mặt của các nhóm tôn giáo khách nhau, trong đó có nhóm người tị nạn Rohingya.

Theo kế hoạch, trong ngày cuối cùng của chuyến thăm, Giáo hoàng sẽ có chuyến thăm cá nhân tới Nhà thờ Đức mẹ Theresa tại khu vực Tejgoan, gặp gỡ các linh mục và những người khác tại Nhà thờ Thánh Rosary.

Chuyến thăm của Giáo hoàng diễn ra trong bối khủng hoảng nhân đạo đã bùng phát sau khi hàng trăm nghìn người tị nạn Rohingya vượt biên sang Bangladesh để tránh tình trạng bạo lực tại bang Rakhine của Myanma./.