Khám sàng lọc cho người mắc bệnh tim gặp khó khăn ở Ninh Thuận

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp với Bệnh viện tim Tâm Đức - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Thuận.
Bác sỹ Bệnh viện tim Tâm Đức khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em huyện Ninh Phước. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)
Bác sỹ Bệnh viện tim Tâm Đức khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em huyện Ninh Phước. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Trong hai ngày 3-4/7, tại Ninh Thuận, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp với Bệnh viện tim Tâm Đức - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời chỉ định phẫu thuật cho những người mắc bệnh cần được chữa trị kịp thời.

Với các trang thiết bị máy móc hiện đại, các bác sỹ của Bệnh viện tim Tâm Đức đã khám sàng lọc cho người dân có nhu cầu đăng ký khám.

Đến sáng 4/7, Đoàn đã khám sàng lọc hơn 100 ca, siêu âm tim gần 20 ca và chỉ định phẫu thuật tim cho nhiều trường hợp mắc bệnh cần phẫu thuật gấp.

Theo Ban Giám đốc Bệnh Viện tim Tâm Đức, để phẫu thuật cho bệnh nhân mắc bệnh tim rất tốn kém cho gia đình người bệnh.

[Chương trình ''Trái tim cho em'' mở ra tương lai cho 5.200 cuộc đời]

Do đó, đối với các trường hợp cần phải phẫu thuật, Bệnh viện sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận hướng dẫn gia đình bệnh nhân hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục có liên quan, kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ chi phí để tiến hành phẫu thuật trong thời gian sớm nhất, mang lại niềm vui cho người bệnh.

Bác sỹ Đặng Văn Sang, thường trực Chương trình từ thiện mổ tim - Bệnh viện tim Tâm Đức cho biết, hiện nay có rất nhiều trẻ em không may mắc bệnh tim, gia đình rất vất vả và khó khăn.

Trong năm 2020, Bệnh viện tim Tâm Đức và Tổ chức “Hành động vì trẻ em” của Thụy Sỹ cam kết hỗ trợ cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận phẫu thuật tim cho 30 trường hợp.

Năm nay, chương trình được mở rộng khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho đối tượng trên 18 tuổi. Nếu phát hiện người mắc bệnh tim thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn và trụ cột kinh tế trong gia đình sẽ được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Dự kiến trong hai ngày 3-4/7, Đoàn sẽ khám từ 300-1.000 lượt người có nhu cầu đến từ tất cả các địa phương trong tỉnh Ninh Thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục