Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/9, tàu Sar27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cập Cảng Nha Trang (Khánh Hòa), đưa 10 ngư dân bị ngộ độc thực phẩm trên một tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi vào đất liền an toàn.

Ông Võ Văn Dũng, Thuyền trưởng tàu cá QNg 94448-TS, sinh năm 1976, trú tại huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, trên đường về bờ tránh trú bão số 6, tới khu vực ngoài khơi cách thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) khoảng 50 hải lý về hướng Đông Nam, toàn bộ thuyền viên trên tàu có biểu hiện nôn mửa, đi cầu ra máu, tay chân tê cứng, sức khỏe yếu, đặc biệt có thuyền viên rơi vào trạng thái hôn mê do bị ngộ độc thức ăn.

Trong khi đó, trên tàu không có thuốc và các thiết bị y tế hỗ trợ. Vì vậy, ông Võ Văn Dũng đã phát tín hiệu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

“Chúng tôi đã ăn cá chình xong mới có biểu hiện của ngộ độc. Lâu nay vẫn ăn không có sao cả, có thể do cách chế biến lần này có vấn đề,” ông Dũng cho hay.

[Đưa 11 ngư dân trên tàu đánh cá bị cháy ngoài biển vào bờ an toàn]

Ngay khi nhận được thông tin trên, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã kết nối trực tiếp tư vấn và hướng dẫn y tế cho tàu.

Nhưng do tình hình sức khỏe của thuyền viên ngày càng diễn biến nguy kịch dễ gây tử vong, nên Trung tâm đã điều động tàu Sar27-01 đang thường trực ở thành phố Nha Trang ra hiện trường để cứu nạn.

Khoảng 13 giờ ngày 16/9, các ngư dân đã được đưa vào đất liền và được cấp cứu tại tại Trung tâm 115 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa./.