Khanh Hoa: Hon 50.000 ca mac COVID-19 da duoc dieu tri khoi benh hinh anh 1Người dân thành phố Nha Trang được tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 chiều 7/1 vừa qua. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa, tính đến sáng 19/1, toàn tỉnh có 51.015 ca mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh, riêng ngày 18/1 có gần 1.300 ca xuất viện.

Hiện Khánh Hòa vẫn còn 6.589 ca mắc COVID-19 đang điều trị, nhưng không có bệnh nhân nào nguy kịch phải điều trị ECMO; số bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và không có triệu chứng chiếm đến 97,2%.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng, xuất hiện tình trạng chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp khó lường.

[Khánh Hòa triển khai đợt cao điểm kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19]

Để bảo vệ sức khỏe người dân, ổn định tình hình kinh tế-xã hội, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng, khách sạn, nhà hàng, chợ, siêu thị, vận tải hành khách... chưa đáp ứng quy định, điều kiện, tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 thì tạm dừng hoạt động để khắc phục, đảm bảo nguyên tắc “hoạt động phải an toàn, an toàn mới hoạt động.”

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của doanh nghiệp, người dân trong công tác phòng, chống dịch, nghiêm túc tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế; hạn chế tập trung đông người, nhất là trong các hoạt động tất niên, liên hoan, các chương trình vui Xuân, đón Tết, tại các chợ hoa..; đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tác dụng của vaccine ngừa COVID-19 để mọi người dân đủ điều kiện đều tích cực đăng ký và được tiêm, nhất là đối tượng có nguy cơ, cần bảo vệ, người cao tuổi, người có bệnh nền.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tính đến nay, Khánh Hòa có tổng số 2.487.429 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho người dân, trong đó tiêm mũi 1 là 1.075.631 người, đạt 100%; mũi 2 là 1.028.339 người, xấp xỉ 100% và mũi 3 là 426.034 người, chiếm 44,8%.

Sở Y tế Khánh Hòa đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phải khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai dự trữ thuốc, vật tư, oxy y tế, sẵn sàng cung ứng đầy đủ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ Tết kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.../.

Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)