Khen thuong nguoi dan phat hien 7 goi nghi ma tuy da dat vao bo bien hinh anh 1Bảy túi vuông nặng 7kg nghi ma túy đá được người dân phát hiện dọc bờ biển. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Ngày 4/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tuyên dương, khen thưởng anh Phan Văn Sáu (29 tuổi, trú tại thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh-trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Anh Sáu là người đã phát hiện một thùng nhựa trắng có dấu hiệu bất thường dạt vào bờ biển, bên trong có chứa những tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá.

Theo Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, hành động của anh Sáu rất đáng được biểu dương, khen thưởng và động viên kịp thời.

Hiện nay, Biên phòng tỉnh Quảng Trị đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát dọc các khu vực bãi biển cũng như tuyên truyền cho người dân cùng phối hợp.

[Quảng Trị: Phát hiện 7 gói nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển]

Để giữ gìn an ninh-trật tự khu vực biên giới, biển đảo, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đề nghị các cấp ủy, chính quyền và người dân tiếp tục sát cánh với lực lượng chức năng.

Trong thời gian tới, nếu người dân phát hiện vật lạ, nghi vấn trôi dạt vào bờ biển thì cần nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng để kịp thời kiểm tra, xử lý.

Trước đó, khoảng 14 giờ 15 ngày 2/12, trong lúc đi xem ngư dân đánh cá, anh Phan Văn Sáu phát hiện một thùng nhựa trắng có dấu hiệu bất thường dạt vào bờ biển thôn Tân Hải (xã Gio Hải) nên đã điện báo cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt đến hiện trường lập biên bản vụ việc.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện bên trong có chứa 7 bao nylon màu trắng được dán kín, bên ngoài bao có lôgô màu vàng xanh in dòng chữ Trung Quốc, bên trong chứa những tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá.

Tổng trọng lượng các gói nặng 7kg.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu mang đi giám định./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)