Kho dự trữ xăng của Mỹ bất ngờ tăng khiến giá dầu thế giới giảm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/8, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 9/2015 giảm 59 xu Mỹ xuống 45,15 USD/thùng.
Kho dự trữ xăng của Mỹ bất ngờ tăng khiến giá dầu thế giới giảm ảnh 1Một người dân mua xăng ở Dellwood, bang Missouri, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chốt phiên giao dịch ngày 5/8, giá dầu thế giới đã giảm sau khi báo cáo của Chính phủ Mỹ cho thấy kho dự trữ xăng của nước này bất ngờ tăng và sản lượng dầu cũng tăng trong bối cảnh thị trường e ngại về nguồn cung toàn cầu dư thừa.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 9/2015 giảm 59 xu Mỹ xuống 45,15 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 40 xu Mỹ xuống 49,59 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm trong ba phiên liên tiếp trước khi tăng nhẹ vào thứ Ba (4/8). Các nhà đầu tư vẫn lo lắng về tình trạng dư cung toàn cầu trong bối cảnh sản lượng dầu của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Mỹ tăng cao.

Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) vừa công bố sản lượng dầu của Mỹ đã tăng trở lại trong tuần qua sau khi giảm trong tuần trước đó, tăng 52.000 thùng/ngày lên 9,5 triệu thùng/ngày.

Tình trạng dư thừa nguồn cung dầu mỏ toàn cầu cùng với tăng trưởng kinh tế chậm chạp đã khiến giá dầu sụt giảm mạnh so với mức đỉnh trên 100 USD/thùng vào giữa năm 2014./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục