Bình Dương: Xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của LEGO

Khởi công xây dựng nhà máy LEGO tại Bình Dương

Tập đoàn LEGO xây dựng nhà máy tại Khu Công nghiệp VSIP III, tỉnh Bình Dương. trên diện tích 44 hecta, với tổng mức đầu tư hơn 1,3 tỷ USD.
Khởi công xây dựng nhà máy LEGO tại Bình Dương ảnh 1Quang cảnh Lễ khởi công. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Ngày 3/11, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy có tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại tỉnh Bình Dương.

Tham dự lễ khởi công có Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik; Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Tập đoàn LEGO xây dựng nhà máy tại Khu Công nghiệp VSIP III, tỉnh Bình Dương trên diện tích 44 hecta. Tổng mức đầu tư cho dự án hơn 1,3 tỷ USD. Đây là nhà máy thứ 6 trên toàn thế giới và thứ 2 tại châu Á của Tập đoàn LEGO.

Ông Niels B. Christiansen, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO, cho biết đây là nhà máy đầu tiên của LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon.

Ngoài các tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái, nhà máy còn có trang trại điện Mặt Trời được xây dựng trên khu đất lân cận, đáp ứng tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hằng năm.

[Bình Dương sớm gỡ vướng quy hoạch cho dự án Lego 1 tỷ USD]

Nhà máy cũng sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại và được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold - chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

Dự kiến nhà máy xây dựng hoàn thành vào năm 2024, giải quyết hàng ngàn việc làm tại địa phương được đào tạo tay nghề cao.

Nhà máy trên sẽ còn góp phần tăng giá trị kim ngạch xuất khẩu, phát triển kinh tế tại tỉnh Bình Dương trong những năm tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, cho biết dự án của LEGO tại tỉnh Bình Dương là dự án công nghệ cao lớn nhất từ sau đại dịch COVID-19 được đầu tư vào tỉnh.

Nhà máy này là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn LEGO được phát triển theo hướng xanh, bền vững và thân thiện với môi trường với mục tiêu không khí thải carbon.

Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự ủng hộ của nhà đầu tư đối với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục