Đại diện FPT công bố cuộc thi tại Internet Day 2017. (Nguồn: FPT)

Ngày 22/11, trong khuôn khổ Internet Day 2017, Tập đoàn FPT đã tổ chức cuộc thi Lập trình phát triển ứng dụng hội thoại thông minh Chatbot nhằm tìm ra những ứng dụng hỗ trợ giao tiếp tự động tốt nhất cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Dựa trên các nền tảng như FPT.AI, wit.ai, api.ai và thông qua các ứng dụng nhắn tin phổ biến như Facebook Messenger, Slack, Viber, Zalo,…các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp sẽ đưa ra các ý tưởng và lập trình phát triển các ứng dụng chatbot.

Để tham gia, thí sinh đăng ký tham dự tại đây. Hạn nộp đăng ký ý tưởng đến hết ngày 22/1/2018. 20 đội có ý tưởng xuất sắc nhất được lựa chọn sẽ có 6 tháng để phát triển sản phẩm và được FPT hỗ trợ về mặt kỹ thuật cũng như sự tư vấn trong suốt quá trình của cuộc thi. Lễ trao giải Bot of the Year dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8/2018.

Tiêu chí chấm điểm chatbot dựa trên các yếu tố: Kỹ thuật (60%), tính thực tiễn (20%). Ngoài ra Ban tổ chức sẽ cộng điểm thêm cho các đội có tính sáng tạo cao (10%) và khuyến khích sử dụng nền tảng FPT.AI để phát triển (10%).

“Xây dựng và phát triển hệ sinh thái công nghệ là một trong những mục tiêu mà FPT đang hướng tới. Không chỉ chia sẻ các dữ liệu, kết quả nghiên cứu công nghệ, FPT còn tổ chức các cuộc thi công nghệ với kỳ vọng sẽ cùng với cộng đồng tạo ra nhiều ứng dụng công nghệ mới, hữu ích phục vụ cho nhu cầu thực tiễn của xã hội,” ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT cho biết./.