Kiên Giang: IPPG đề xuất đầu tư nhà ga tại sân bay Phú Quốc

IPPG có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề xuất tham gia đầu tư các hạng mục kêu gọi xã hội hóa ở Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc; cam kết đầu tư đảm bảo chất lượng, tiến độ, tuân thủ các quy định.
Kiên Giang: IPPG đề xuất đầu tư nhà ga tại sân bay Phú Quốc ảnh 1Với việc triển khai làm thủ tục trực tuyến, hành khách không phải xếp hàng dài chờ lấy vé để lên máy bay. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề xuất tham gia đầu tư vào các hạng mục kêu gọi xã hội hóa tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc như nhà ga hành khách quốc tế, nhà ga hàng hóa, kho hàng hóa và đường băng.

IPPG cam kết thực hiện đầu tư đảm bảo chất lượng, tiến độ và tuân thủ các quy định pháp luật.

Văn bản do ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị IPPG ký cho biết IPPG đã có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực như phi thuế quan biên giới, sân bay, dịch vụ phi hàng không tại các sân bay lớn trên khắp cả nước…

Hiện tại, có 6 hãng hàng không trong nước, 10 hãng nước ngoài khai thác các đường bay thường lệ đi/đến Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Sản lượng vận tải hành khách năm 2019 là 3,7 triệu; năm 2020 là 3,23 triệu và năm 2021 khoảng 1,6 triệu.

[Lần đầu tiên khách bay từ Phú Quốc có thể làm thủ tục trực tuyến] 

Giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có cấp sân bay 4E, giai đoạn đến năm 2030 đạt công suất khoảng 7 triệu khách/năm.

Vừa qua, triển khai Luật Quy hoạch, Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức lập và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo nội dung quy hoạch, Cảng hàng không Phú Quốc giai đoạn đến năm 2030 công suất 10 triệu khách/năm; tầm nhìn đến 2050 khoảng 18 triệu khách/năm.

Bộ Giao thông Vận tải đã giao cho Cục Hàng không Việt Nam tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch Cảng Hàng không Phú Quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, dự kiến trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch trong Quý 1/2022.

Hiện nay, quy hoạch Cảng hàng không Phú Quốc vẫn tiếp tục được thực hiện theo Quyết định số 1608/2008/ QĐ-TTg.

Sau khi quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 hoàn thành và được phê duyệt sẽ là cơ sở để triển khai đầu tư, mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục