Kiều bào ở Hoa Kỳ đề nghị tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM

Đề xuất của kiều bào thể hiện lòng yêu nước, hướng về Tổ quốc, cùng chung tay với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố trong cuộc chiến chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19.
Kiều bào ở Hoa Kỳ đề nghị tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM ảnh 1Vaccine Moderna phòng COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 9/8, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đơn vị đã gửi công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho ý kiến về việc của Luật sư Võ Đức Duy, người Việt Nam tại Hoa Kỳ, cùng các cộng sự mong muốn gửi tặng thành phố 50.000 lọ vaccine Moderna, góp phần vào công tác phòng, chống COVID-19.

Đề xuất của kiều bào thể hiện lòng yêu nước, hướng về Tổ quốc, cùng chung tay với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố trong cuộc chiến chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Theo đó, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố cho chủ trương để phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và Cục Hải quan thành phố kịp thời tiếp nhận lô vaccine trên.

[Người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19]

Trước đó, ngày 3/8, ông Võ Đức Duy, Trưởng điều hành Công ty luật Sata Lawyers chi nhánh Việt Nam, cùng các đồng sự trong ngành Luật tại Hoa Kỳ và Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi thư đến lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn tặng trực tiếp 50.000 lọ vaccine Moderna cho người dân thành phố.

Theo thông tin được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương công bố vaccine Moderna được đóng lọ ở mức 14-15 liều/lọ (0,5 ml/liều) với lịch tiêm 2 mũi/người và thời gian tiêm hai mũi cách nhau 1 tháng.

Cũng trong ngày 9/8, thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, Hội người Việt Nam tại thành phố Voronezh của Liên bang Nga) đã trao 50 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố và trao hơn 27 triệu đồng ủng hộ bếp ăn tình thương của Hội Phụ nữ phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân).

Toàn bộ số tiền ủng hộ trên là kết quả cuộc vận động, quyên góp trong cộng đồng kiều bào Việt Nam tại thành phố Voronnezh, thể hiện tấm lòng hướng về Tổ quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục